fbpx

ถ้าสภาตีตก 6 ญัตติ เสนอใหม่ได้

รัฐสภา 24 ก.ย.-“พล.อ.สิงห์ศึก”มองเหตุแก้รธน.ยังไม่ชัด ถ้าสภาตีตก 6 ญัตติ เสนอใหม่ได้


พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภาคนที่หนึ่ง ในฐานะสมาชิกรัฐสภา กล่าวถึงการพิจารณาญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญของที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภาต่อเนื่องวันนี้(24 ก.ย.) ว่า หากญัตติไม่ผ่าน มีโอกาสยื่นได้ใหม่ โดยต้องชี้แจงเหตุผลการแก้ไขให้ชัดเจน ซึ่งการชี้แจงในที่ประชุมวานนี้ (23 ก.ย. ) ยังไม่ชัดเจน ส่วนกรณีที่จะมีกลุ่มผู้ชุมนุมมาเคลื่อนไหวที่บริเวณหน้ารัฐสภา เป็นสิทธิและหน้าที่ ถ้าไม่ทำความเดือดร้อนหรือละเมิดสิทธิผู้อื่น หรือกระทำผิดกฎหมายก็ไม่มีอะไรน่ากลัว ส่วนรัฐสภาทำหน้าที่พิจารณาไป

“หากนำมวลชนมากดดันเพื่อเรียกร้องในสิ่งที่ต้องการ เท่ากับว่าตกอยู่ใต้อิทธิพลอำนาจมืด ประเทศไทยมีวัฒนธรรม จารีตประเพณีมากว่า 800 ปี ที่สำคัญรัฐธรรมนูญเป็นจิตวิญญาณของประเทศ ไม่สามารถพูดกันโดยไม่มีเหตุและผลได้” พล.อ.สิงห์ศึก กล่าว
พล.อ.สิงห์ศึก ปฏิเสธตอบคำถามว่าสังคมจะผิดหวังหรือไม่ หากรัฐสภาตีตกทั้ง 6 ญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยระบุเพียงสั้น ๆ ว่า ไม่ทราบ ซึ่งความเห็นจากการอภิปรายมี 2 ฝ่ายคือให้ยกร่างและอีกฝ่ายคัดค้าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก