fbpx

หมอวรงค์ ยื่น1.3แสนชื่อคัดค้านแก้รธน.

รัฐสภา 23 ก.ย.- หมอวรงค์นำรายชื่อประชาชน 1.3 แสนคน ยื่นคัดค้านแก้รัฐธรรมนูญชี้ทำเพื่อประโยชน์ของนักการเมืองไม่ใช่ของประชาชนแท้จริง


นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี นำรายชื่อประชาชน 130,000 รายชื่อยื่นถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าด้วยการตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ โดยมีนายแทนคุณ จิตต์อิสระ เลขานุการคณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นผู้รับหนังสือ

นพ.วรงค์ อ่านแถลงการณ์ว่า รัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 ผ่านการทำประชามติจากประชาชนกว่า 16.8 ล้านเสียง ดังนั้นหากจะแก้ไขรัฐธรรมนูญควรทำประชามติก่อน ขณะเดียวกันการแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ได้ส่งผลให้เกิดประโยชน์กับประชาชน แต่เป็นการทำเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง จึงไม่เหมาะสมที่จะนำงบประมาณจำนวนมากมาใช้ในการทำเพื่อผลประโยชน์ของคนเพียงแค่บางกลุ่ม สำหรับ ปัญหาเรื่องอำนาจ ส.ว. เป็นเรื่องของบทเฉพาะกาลที่ ส.ว.ชุดนี้จะเหลือเวลาอีก 3 ปีจะหมดวาระการทำหน้าที่จากนั้นจึงจะมีส.ว.ที่มาจากการเลือกตั้งปฏิบัติหน้าที่แล้ว และหากสภายังคงเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญต่อก็จะยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยความถูกต้อง และจะนำประชาชนมาคัดค้าน


ด้านนายแทนคุณ กล่าวว่า สภาผู้แทนราษฎรมาจากการเลือกตั้งต้องฟังเสียงประชาชน โดยในวันนี้ตนจะนำรายชื่อประชาชน ส่งถึงนายชวนให้พิจารณาเรื่องดังกล่าว

ก่อนหน้านี้นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวาณิช และนายเจด็จ อินสว่าง เป็นตัวแทนจากนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เดินทางมารับหนังสือด้วย และจะนำเรื่องเสนอประธานวุฒิสภาให้พิจารณาทันที .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ