fbpx

สภาฯ เตรียมแผนขั้นสูงสุดรับม็อบ 24 ก.ย.

รัฐสภา 21 ก.ย. – สภาฯ เตรียมแผนขั้นสูงสุดรับม็อบ 24 ก.ย. ทั้ง บก-อากาศ-น้ำ เริ่ม 23 ก.ย. ประชุมร่วมรัฐสภา “สรศักดิ์” บอกมากันเป็นหมื่น คงรับไม่ไหว เพราะรองรับได้แค่ 300-400 คน แนะรออีกปี ลานประชาชนเสร็จ รับได้แน่


นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึง การเตรียมความพร้อม ภายหลังจะมีกลุ่มภาคประชาชนมาชุมนุมบริเวณหน้าอาคารรัฐสภา วันที่ 24 กันยายน นี้ ว่า สภาฯ ไม่ได้กีดกันการแสดงความคิดเห็นของประชาชน  จะมีการจัดสถานที่ให้เหมือนกับเป็นลานประชาชน ที่สามารถรองรับได้มากกว่าหมื่นคน และจะมีการอำนวยความสะดวก ทั้งเรื่องห้องน้ำและร้านอาหาร  แต่ขณะนี้ลานดังกล่าวยังไม่เสร็จสมบูรณ์

นายสรศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้จะพูดว่ายินดีต้อนรับ ก็ยังไม่ค่อยสะดวก เนื่องจากถนนสามเสนคับแคบ เป็นเพียงถนน 4  ช่องทางการจราจรเท่านั้น และยังไม่สามารถบอกได้ ว่าจะใช้พื้นที่ไหนรับรองกลุ่มผู้ชุมนุม หากมี 300-400 คน ก็สามารถรองรับได้ แต่ถ้ามากันเป็นหมื่นคน ก็รองรับไม่ไหว เพราะตอนนี้สภาฯ ไม่พร้อมรับรองคนเป็นหมื่นคน ทั้งหมดนี้ได้เรียนให้กับนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้รับทราบแล้ว


“ถ้าม็อบรออีกสักปี ทุกอย่างก็จะดีขึ้น แต่เมื่อมีข่าวว่าม็อบจะมา วันที่ 24 กันยายน นี้  จึงได้หารือกับรองเลขาธิการสภาฯ และ ผ.อ.ฝ่ายรักษาความปลอดภัย รวมทั้ง มีการประสานงานไปยังหน่วยงานต่างๆ  เป็นศูนย์อำนวยการร่วม ผมจะสั่งยกระดับการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด และจะเริ่มแผนนี้ในวันที่ 23 กันยายน ซึ่งเป็นวันประชุมร่วมกันของรัฐสภา จะให้มีเวรยามมากขึ้น และดูแลบริเวณโดยรอบรัฐสภาตลอด 24 ชั่วโมง หากมีอะไรเกิดขึ้น จะสามารถประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทันที” นายสรศักดิ์ กล่าว เมื่อถามว่า สภาฯ ได้เตรียมทางหนีออกจากรัฐสภาหรือไม่ หากเกิดสถานการณ์วุ่นวาย และปิดล้อมทางเข้า-ออก นายสรศักดิ์ กล่าวว่า เราได้เตรียมไว้ทุกทาง 1. ถ้ามีความจำเป็นต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ ก็สามารถดำเนินการ โดยสามารถจอดได้บริเวณชั้นบนสุดของอาคารรัฐสภา 2.ตำรวจน้ำที่จะดูแลความปลอดภัยบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยาตลอด 24 ชั่วโมง และ 3.เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รักษาความปลอดภัยโดยรอบรัฐสภา   .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5