fbpx

“วราวุธ” แจงปิดถ้ำนาคา อนุรักษ์สมบัติชาติ

กรุงเทพฯ 9 ก.ย.- “วราวุธ” ยอมรับสั่งปิดถ้ำนาคา เพราะมีนักท่องเที่ยวไปสัมผัส ปักธูป โรยแป้งส่องเลข ขูดขีดหิน เร่งหารือผู้เชี่ยวชาญกำหนดมาตรการป้องกัน ย้ำจะไม่ยอมให้เกิดความเสียหายต่อสมบัติชาติ


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยอมรับที่ต้องสั่งให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ประกาศปิดถ้ำนาคาในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกาอำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวบางรายละเมิดกฏ ไปสัมผัส ปักธูป โรยแป้งส่องเลข แกะสลัก ทิ้งขยะ รวมทั้งขูดขีดหิน ทำให้เกิดความเสียหาย และจะเปิดอีกครั้งเมื่อมีมาตรการป้องกันและดูแลนักท่องเที่ยวไม่ให้สัมผัส และรักษาหินให้อยู่ในสภาพเดิมได้ ซึ่งขณะนี้เร่งหารือผู้เชี่ยวชาญ และกรมทรัพยากรธรณี

พร้อมขอโทษประชาชนที่มีความตั้งใจเดินทางไปท่องเที่ยวในพื้นที่ แต่ขอให้เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ แม้หลายคนมองว่าเป็นปัญหาเล็กน้อย แต่กระทรวงและเจ้าหน้าที่มองว่าอุทยานเป็นสมบัติของชาติ จะไม่ยอมให้เกิดความเสียหาย และหากเกิดภาพในลักษณะนี้อีกในพื้นที่อื่น จะขอสั่งปิดทันทีเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง