fbpx

“พล.อ.ประวิตร” กำชับเข้มชายแดนเมียนมา

ทำเนียบฯ 8 ก.ย.- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำชับเจ้าหน้าที่ให้เฝ้าระวังตามแนวชายแดนอย่างเต็มที่ หลังจากที่เมียนมาพบการแพร่ระบาดของโควิด-19 ครั้งใหญ่ ขณะเดียวกัน ปฏิเสธเรื่องของการรัฐประหาร รวมถึงการมีนายกรัฐมนตรีคนนอก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเฝ้าระวังสถานการณ์โควิด-19 บริเวณชายแดน หลังประเทศเมียนมา มีการระบาดครั้งใหญ่ โดยได้สั่งการทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ เฝ้าระวังอย่างเต็มที่ และป้องกันการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ซึ่งไทยได้เตรียมการป้องกันไว้ทั้งหมด ที่ผ่านมาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ด้วยความร่วมมือของทุกฝ่าย ส่วนจะมีการดูแลช่องว่างของเส้นทางธรรมชาติอย่างไรนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ช่องทางมีจำนวนมาก แต่ก็ได้พยายามป้องกันไว้หมดแล้ว


ส่วนกระแสข่าวว่าจะมีการรัฐประหาร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามคนที่ปล่อยข่าว หรือสอบถามผู้สื่อข่าวด้วยกันเอง พร้อมกันนี้ ปฏิเสธตอบคำถามถึงข้อเสนอนายกรัฐมนตรีคนนอก

ขณะที่ก่อนการประชุม ครม. นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์งานมหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 15-20 กันยายนนี้ ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เพื่อสืบสานวัฒนธรรมที่เป็นอัตลักษณ์ของประเทศ


ด้านนายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำตัวแทนผู้ประกอบการชุมชน ประชาสัมพันธ์โครงการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ OTOP และผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เช่น กระเทียม ถั่วลายเสือ และกาแฟ รวมถึงประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวประจำจังหวัด อาทิ พระธาตุดอยกองมู ทุ่งบัวตองและปางอุ๋ง ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ให้กำลังใจว่าในช่วงโควิด-19 อาจส่งผลกระทบให้ การค้าชายแดนมีความยากลำบาก แต่จะเกิดขึ้นชั่วคราวโดยขอให้เกษตรกรมุ่ง พัฒนาสินค้า

ส่วนวาระการประชุม ครม. ที่น่าสนใจ อาทิ สำนักงาน กกต.เสนอร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการออกสียงประชามติ พ.ศ…. เพื่อกำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการออกเสียงประชามติ เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรา 166 และมาตรา 256(8) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย และรับทราบแผนในการจัดทำกฎหมายลำดับรอง กรอบระยะเวลา และกรอบสาระของกฎหมายลำดับรองที่ออกตามความในร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส