นายกฯ เตรียมลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย จ.สุโขทัย

ทำเนียบฯ 1 ก.ย.-นายกรัฐมนตรีเตรียมเดินทางลงพื้นที่ จ.สุโขทัย พรุ่งนี้ (2 ก.ย.) มอบถุงยังชีพและให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย พร้อมตรวจเยี่ยมพื้นที่น้ำกัดเซาะเสียหาย


นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในที่ ครม.วันนี้ (1 ก.ย.) กระทรวงมหาดไทยรายงานสถานการณ์สาธารณภัย เมื่อวันที่ 20-31 สิงหาคม 2563 ว่าเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำไหลหลาก ดินโคลนถล่ม 17 จังหวัด ในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก มีประชาชนได้รับผลกระทบประมาณ 20,000 ครัวเรือน ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้วและอยู่ระหว่างการฟื้นฟู ทั้งนี้แจ้งเตือนประชาชน โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างและภาคตะวันออก ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ในวันที่ 5-6 กันยายนนี้

นายอนุชา กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยผู้ประสบอุทกภัย จึงจะลงพื้นที่จังหวัดสุโขทัยในวันพรุ่งนี้ (2 ก.ย.) เพื่อให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย พร้อมติดตามการให้ความช่วยเหลือและฟื้นฟูผลกระทบที่เกิดขึ้น โดยนายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่พบปะประชาชนและมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัย จำนวน 2 จุด โดยจุดแรกที่บ้านคลองกระจง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย และหมู่ที่ 7 ต.ท่าทอง อ.สวรรคโลก โอกาสนี้จะตรวจพื้นที่น้ำกัดเซาะชายฝั่งแม่น้ำยมและพื้นที่น้ำกัดเซาะถนนด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว