fbpx

“สนธิญา” ยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน สอบ “เสรีพิศุทธิ์ –ยุทธพงศ์”

ผู้ตรวจการแผ่นดิน  28 ส.ค. – “สนธิญา” ยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน สอบ “เสรีพิศุทธิ์ –ยุทธพงศ์”  อาจเข้าข่ายผิดจริยธรรม   ขอตรวจสอบเป็นเรื่องจริง หรือมีเจตนาทางการเมืองใส่ร้ายบุคคล กรณีอ้างการจัดซื้อเรือดำน้ำมีทุจริต –มีใบสั่ง


นายสนธิญา สวัสดี ผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ  ยื่นคำร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ขอให้ใช้อำนาจตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 230(2) ตรวจสอบพฤติกรรมของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร  และนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส. เพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะอนุกรรมาธิการ ครุภัณฑ์ ไอซีที รัฐวิสาหกิจและทุนหมุนเวียน ในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ว่าเป็นไปตามข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรม ส.ส. และกรรมาธิการ 2553 ข้อ 23 และข้อ 234 หรือไม่ 

นายสนธิญา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ตนได้เคยยื่นร้อง ต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ กรณีการจัดซื้อรถจักรยานต์รุ่นไทเกอร์ มูลค่า 1,144 ล้านบาท ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สมัยที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เป็นรักษาการอธิบดีกรมตำรวจ  เนื่องจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เคยให้สัมภาษณ์ ว่าเพราะทุกอย่างมีค่าคอมมิชชั่นหมด  แต่จนถึงปัจจุบันเรื่องก็ยังเงียบอยู่  และล่าสุดเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา ในประเด็นกองทัพเรือจะมีการจัดซื้อเรือดำน้ำ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ก็ให้สัมภาษณ์ในทำนองเดียวกันอีก  ส่วนนายยุทธพงศ์ ก็รระบุถึงปัญหาการจัดซื้อเรือดำน้ำ ว่ามีนายพล  บิ๊ก ป. โทรมาสั่งนายสุพล ฟองงาม ประธานอนุกรรมาธิการ ให้ลงมติอีก 1 เสียงให้ฝั่งรัฐบาล เพื่อผ่านงบประมาณของกองทัพเรือในการจัดซื้อเรือดำน้ำ “อยากให้ผู้ตรวจการแผ่นดินตรวจสอบ ว่าการออกมาให้ข้อมูลในลักษณะว่ามีการทุจริตในการจัดซื้อเรือดำน้ำของบุคคลทั้ง 2   และจักรยานยนต์ไทเกอร์ เป็นเรื่องจริงหรือไม่   โดยเฉพาะเรื่องการจัดซื้อเรือดำน้ำ ที่นายยุทธพงศ์ อ้างว่ามีนายพล บิ๊ก ป.มาสั่งการให้นายสุพล ลงมติให้รัฐบาลอีก 1 เสียง เป็นเรื่องจริงหรือเพียงมีเจตนาทางการเมือง   ต้องการสร้างข่าวก่อความวุ่นวาย ใส่ร้ายบุคคลเพื่อประโยชน์ทางการเมือง ซึ่งการตรวจสอบทำได้ไม่ยาก  แค่เช็คโทรศัพท์ที่เข้ามาที่มือถือของนายสุพล ขณะทำหน้าที่ประธานอนุกรรมาธิการฯ พิจารณาเรื่องนี้ก็รู้แล้ว” นายสนธิญา กล่าว   .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง