fbpx

“สนธิญา” ยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน สอบ “เสรีพิศุทธิ์ –ยุทธพงศ์”

ผู้ตรวจการแผ่นดิน  28 ส.ค. – “สนธิญา” ยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน สอบ “เสรีพิศุทธิ์ –ยุทธพงศ์”  อาจเข้าข่ายผิดจริยธรรม   ขอตรวจสอบเป็นเรื่องจริง หรือมีเจตนาทางการเมืองใส่ร้ายบุคคล กรณีอ้างการจัดซื้อเรือดำน้ำมีทุจริต –มีใบสั่ง


นายสนธิญา สวัสดี ผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ  ยื่นคำร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ขอให้ใช้อำนาจตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 230(2) ตรวจสอบพฤติกรรมของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร  และนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส. เพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะอนุกรรมาธิการ ครุภัณฑ์ ไอซีที รัฐวิสาหกิจและทุนหมุนเวียน ในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ว่าเป็นไปตามข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรม ส.ส. และกรรมาธิการ 2553 ข้อ 23 และข้อ 234 หรือไม่ 

นายสนธิญา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ตนได้เคยยื่นร้อง ต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ กรณีการจัดซื้อรถจักรยานต์รุ่นไทเกอร์ มูลค่า 1,144 ล้านบาท ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สมัยที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เป็นรักษาการอธิบดีกรมตำรวจ  เนื่องจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เคยให้สัมภาษณ์ ว่าเพราะทุกอย่างมีค่าคอมมิชชั่นหมด  แต่จนถึงปัจจุบันเรื่องก็ยังเงียบอยู่  และล่าสุดเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา ในประเด็นกองทัพเรือจะมีการจัดซื้อเรือดำน้ำ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ก็ให้สัมภาษณ์ในทำนองเดียวกันอีก  ส่วนนายยุทธพงศ์ ก็รระบุถึงปัญหาการจัดซื้อเรือดำน้ำ ว่ามีนายพล  บิ๊ก ป. โทรมาสั่งนายสุพล ฟองงาม ประธานอนุกรรมาธิการ ให้ลงมติอีก 1 เสียงให้ฝั่งรัฐบาล เพื่อผ่านงบประมาณของกองทัพเรือในการจัดซื้อเรือดำน้ำ “อยากให้ผู้ตรวจการแผ่นดินตรวจสอบ ว่าการออกมาให้ข้อมูลในลักษณะว่ามีการทุจริตในการจัดซื้อเรือดำน้ำของบุคคลทั้ง 2   และจักรยานยนต์ไทเกอร์ เป็นเรื่องจริงหรือไม่   โดยเฉพาะเรื่องการจัดซื้อเรือดำน้ำ ที่นายยุทธพงศ์ อ้างว่ามีนายพล บิ๊ก ป.มาสั่งการให้นายสุพล ลงมติให้รัฐบาลอีก 1 เสียง เป็นเรื่องจริงหรือเพียงมีเจตนาทางการเมือง   ต้องการสร้างข่าวก่อความวุ่นวาย ใส่ร้ายบุคคลเพื่อประโยชน์ทางการเมือง ซึ่งการตรวจสอบทำได้ไม่ยาก  แค่เช็คโทรศัพท์ที่เข้ามาที่มือถือของนายสุพล ขณะทำหน้าที่ประธานอนุกรรมาธิการฯ พิจารณาเรื่องนี้ก็รู้แล้ว” นายสนธิญา กล่าว   .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน