fbpx

นายกฯ สั่งหาสาเหตุฆ่าตัวตายระหว่างกักตัว

ทำเนียบ 27 ส.ค.-นายกฯ สั่งหาสาเหตุฆ่าตัวตายใน State quarantine ย้ำรัฐบาลเตรียมงบฯป้องกันระบาดโควิด-19  ระลอกที่สองไว้แล้ว  และเตรียมเสนอแผนจ้างงานเพิ่มเติม เข้าที่ประชุม ครม.ฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังโควิด- 19


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงเหตุการณ์กระโดดตึกฆ่าตัวตายของคนไทย ที่อยู่ระหว่างการกักตัวใน State quarantine  ว่ารัฐบาลได้ดูแลอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะมาจากประเทศไหนก็ตาม ทั้งนี้จากรายงานทราบว่าผู้เสียชีวิตมีพฤติกรรมมาก่อนหน้านี้ มีการออกจากห้องพักมาเดินและไม่ทราบว่ามีความเครียดด้วยหรือไม่ แต่ทั้งนี้ก็ได้สั่งการ ให้มีการสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงและดูแลครอบครัวต่อไป 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้รัฐบาลเตรียมงบประมาณในการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ไว้ทุกอย่างแล้วและมีอย่างเพียงพอ  ทั้งการพัฒนาวัคซีน  การป้องกันการแพร่ระบาดในระลอกสอง  โดยงบประมาณที่กระทรวงสาธารณสุขตั้งไว้ ก็ยังมีอยู่ รวมถึงการตั้งงบประมาณในปี 2563-2564 ก็เตรียมการไว้แล้ว วันนี้อยากให้ความสำคัญกับแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ  โดยเน้นการจ้างงานเพิ่ม ระหว่างภาครัฐและเอกชน โดยเตรียมนำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ในสัปดาห์หน้า โดยเฉพาะในกลุ่มนักศึกษาที่กำลังจะจบใหม่ ให้มีการจ้างงานเพิ่มขึ้น ทั้งนี้รัฐบาลยังคงให้ความสำคัญ และเร่งแก้ไข เรื่องผู้ประกอบการ ให้เข้าถึงสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หรือ ซอฟโลน อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่มีความพร้อมในเบื้องต้นก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร