มงคลกิตติ์ ประกาศยุติศึก แถลงขอโทษ สิระ

รัฐสภา 27 ส. ค. -มงคลกิตติ์ ประกาศยุติศึก แถลงขอโทษ สิระ หลังพบประธานสภาฯ ที่ขอให้เลิกแล้วต่อกัน รับอารมณ์ร้อน


นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วยนายแทนคุณ จิตต์อิสระ คณะทำงานของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เปิดเผยว่า วันนี้(27ส.ค.)นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทยราษฏร ได้เรียกตนไปพบเป็นครั้งที่ 2 เพื่อพูดคุยปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างตนกับนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พลังประชารัฐ โดยนายชวน ได้ขอให้เลิกแล้วต่อกันเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับประชาชน ซึ่งตนเห็นว่านายชวน เปรียบเป็นครูใหญ่ทางการเมืองที่ตนศรัทธา เมื่อขอมาก็น้อมรับ พร้อมยอมรับด้วยว่า สิ่งที่ โพสต์เฟซบุ๊กถึงนายสิระ ก็รุนแรงเกินไป จึงขอโทษนายสิระ ซึ่งตนกับนายสิระ ก็เป็นเพื่อนร่วมรุ่น ปปร.23 ส่วนนายสิระ จะขอโทษตนหรือไม่ ก็เป็นเรื่องของนายสิระ ขณะที่เรื่องคดีความต่างๆที่ฟ้องร้องกันจะถอนฟ้องหรือไม่นั้น เป็นเรื่องที่ต้องพูดคุยกันต่อไป ไม่น่ามีปัญหาอะไรเพราะเป็นแค่คดีเล็กน้อย

นายมงคลกิตติ์ ยังกล่าวต่อด้วยว่า เรื่องที่เกิดเป็นเพราะตนอารมณ์ร้อน พร้อมพูดเชื่อมโยงไปถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ตั้งแต่อาทิตย์ที่ผ่านมาตนอารมณ์ร้อน ก็จะเห็นว่า พลเอกประยุทธ์ ก็อารมณ์ร้อนตามไปด้วย จึงกลัวว่าบ้านเมืองจะลุกเป็นไฟ พร้อมฝากถึงนายกรัฐมนตรี ว่าเมื่อตนอารมณ์เย็นลงแล้ว ก็ขอให้นายกรัฐมนตรีเย็นลงด้วย เพราะหากนายกรัฐมนตรี อารมณ์เย็น บ้านเมืองก็จะสงบ ม็อบก็จะน้อยลง และทางที่ดีนายกรัฐมนตรีควรไปคุยกับม็อบ เพื่อหาทางออก “แต่หากไม่กล้าไป ก็ให้มาบอกพี่เต้ เดี๋ยวจะไปเป็นเพื่อน”


นายมงคลกิตติ์ ยังกล่าว ขอโทษแฟนคลับและเพื่อนๆที่ไม่สามารถทำตามใจได้ ถึงแม้จะมีคนเชียร์ให้ต่อยกัน เพื่อการกุศลนำงบประมาณไปช่วยเหลือน้ำท่วม แต่ตนเห็นว่าต้องทำหน้าที่ ส.ส. และขณะนี้ก็อารมณ์เย็นลงแล้ว พร้อมยืนยัน ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องความไม่พอใจต่อกันจริงๆ ไม่ใช่เล่นละครกลบข่าวม็อบหรือเรือดำน้ำ ผู้สื่อข่าวถามว่า ท่าทีที่เปลี่ยนไป เป็นเพราะ นายสิระ ออกมาแฉคลิปนักการเมืองบางคนตบทรัพย์บริษัทเอกชนใช่หรือไม่ นายมงคลกิตต์ ปฏิเสธและบอกว่าไม่เกี่ยวกัน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง