fbpx

กรมประชาสัมพันธ์ปัดทำคลิปธงชาติ

กรุงเทพฯ 23 ส.ค.- อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ แจงดราม่าคลิป ธงชาติ ยันไม่ได้ทำ ข้าราชการไปเห็นที่อื่น เลยเอามาใส่ในช่องยูทูป ยันไม่ได้จ้างใคร และไม่เกี่ยวข้องกับกรมประชาฯ


พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวถึงกรณีช่องยูทูบของกรมประชาสัมพันธ์ เผยแพร่คลิปเพลง “ธงชาติ” ซึ่งเนื้อหาเพลงเกี่ยวกับการปลุกจิตสำนึกให้รู้จักบุญคุณแผ่นดิน และภาพคลิปดังกล่าวเป็นภาพการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มเยาวชน รวมถึงภาพการชูสามนิ้ว จนทำให้มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นไม่เห็นด้วยและกดไม่ถูกใจจำนวนมาก จนกรมประชาสัมพันธ์ได้นำคลิปดังกล่าวออกจากยูทูปว่า คลิปดังกล่าวกรมประชาสัมพันธ์ ไม่ได้เป็นคนทำ แต่มีข้าราชการหลายคนไปเห็นคลิปที่แชร์กันในโซเชียล แล้วเห็นว่าดี จึงนำมาลงในช่องยูทูปของกรม

ต่อข้อถามว่าเป็นภาพของกลุ่มผู้ชุมนุมด้วย พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า ตนไม่ได้ดูละเอียด ส่วนที่มีการโจมตีว่าใช้เงินภาษีประชาชนสร้างความแตกแยกนั้น ตนชี้แจงแล้วว่าไม่ได้ทำคลิปเอง ไม่ได้ไปจ้างใคร และไม่เกี่ยวข้องกับกรมประชาสัมพันธ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น