fbpx

กองทัพเรือเตรียมแถลงชี้แจงงบเรือดำน้ำ 24 ส.ค.

กรุงเทพฯ 23 ส.ค.- “พล.ท.คงชีพ” ยัน ไม่มีผู้ใหญ่โทรไปล็อบบี้ อนุ กมธ.งบประมาณฯ ให้โหวตผ่านเรือดำน้ำ ชี้ เป็นเอกสิทธิ์ของแต่ละคน เชื่อ พิจารณาจากเหตุผลและความจำเป็น ด้านผบ.ทร.มอบโฆษกกองทัพเรือแถลงงบเรือดำน้ำพรุ่งนี้ (24 ส.ค.)


พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยกับสำนักข่าวไทย ถึงกรณีที่นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และรองประธานคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ครุภัณฑ์ ไอซีที รัฐวิสาหกิจ และทุนหมุนเวียน ในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ.2564 ระบุถึงการลงมติ ผ่านการจัดซื้อเรือดำน้ำของคณะอนุกรรมการ มีคนในรัฐบาลระดับนายพล บิ๊ก ป.โทรศัพท์มาล็อบบี้ เพื่อให้คณะอนุกรรมการโหวตผ่านเห็นชอบ ว่า คงไม่เป็นความจริง เพราะเป็นการตัดสินใจของคณะอนุกรรมาธิการฯ และเป็นเอกสิทธิ์ในการที่จะลงมติ คงไม่มีการชี้นำเกิดขึ้น ซึ่งคณะอนุกรรมาธิการฯก็คงพิจารณาเรื่องเหตุผลและความจำเป็น ดังนั้นต้องไปสอบถามเหตุผลของคณะอนุกรรมาธิการฯ แต่ละคนที่ได้ลงมติดังกล่าว ส่วนที่ล่าสุด นายยุทธพงศ์ได้เปิดเผยเอกสารลับ ที่เป็นข้อตกลงการจัดซื้อเรือดำน้ำ ของกองทัพเรือ ที่ส่อว่าจะเป็นโมฆะ พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า ต้องไปถามรายละเอียดกับกองทัพเรือ

ด้าน พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ และโฆษกกองทัพเรือ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีนายยุทธพงศ์ ออกมาเปิดเผยเอกสารลับที่เป็นสัญญาการซื้อเรือดำน้ำของกองทัพเรือ ซึ่งส่อเป็นโมฆะ โดยระบุเพียงสั้น ๆ ว่า ต้องสอบถามกับผู้ที่ไปชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการงบประมาณฯ ซึ่งมีเสนาธิการทหารเรือ เป็นประธาน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ (24 ส.ค.) เวลา 13.30 น. พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบหมายให้ พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ แถลงข่าวแก่สื่อมวลชน ในประเด็นต่างๆ กรณีการจัดหาเรือดำน้ำเข้าประจำการในกองทัพเรือ ณ ห้องชมวัง อาคารราชนาวิกสภา .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด