fbpx

พล.อ.ประวิตรตั้งเป้าเจ้าเหรียญทองซีเกมส์

ทำเนียบฯ 20 ส.ค.- “พล.อ.ประวิตร” ตั้งเป้าเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ กำชับสมาคมกีฬา เร่งฝึกซ้อม ย้ำใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา เพิ่มศักยภาพนักกีฬา


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่ประชุมรับทราบผลการดำเนินงานการเงินของกองทุนซึ่งอยู่ในกรอบแผนงานและระเบียบที่กำหนด รวมถึงรับทราบการให้ความช่วยเหลือนักกีฬา บุคลากรกีฬา และครอบครัว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และตอบแทนคุณงามความดีที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ที่ผ่านมา

จากนั้นคณะกรรมการฯ ได้พิจารณาเห็นชอบเรื่องสำคัญที่มีต่อการพัฒนาการกีฬาได้แก่การสนับสนุนการเก็บตัวฝึกซ้อมโครงการเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 6 เห็นชอบให้มีการปรับแผนงานโครงการส่งเสริมสนับสนุนกีฬาอาชีพ และกีฬามวยประจำปีงบประมาณ 2563 รวมทั้งอนุมัติแผนปฏิบัติงาน และแผนการใช้จ่ายงบประมาณ ปี2564 และแผนงานภาพรวมระยะ 4 ปี (ปี 2564-2567) นอกจากนั้นที่ประชุมยังได้มีการหารือ เรื่องการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นโดยมีการอนุมัติขยายระยะเวลาเก็บตัวฝึกซ้อมและการบริการด้านวิทยาศาสตร์ โครงการโอลิมปิกเกมส์( Road to tokyo )ประจำปี พ.ศ.2563 (เพิ่มเติม) ถึง 30 ก.ย.63 เนื่องจาก ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด covid-19 ที่ผ่านมา


พล.อ.ประวิตร ได้กำชับคณะกรรมการฯ และ กกท.ให้กำกับ ติดตามการบริหารงานของกองทุน อย่างมีประสิทธิภาพ โปร่งใส และคุ้มค่าโดยต้องให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่นักกีฬา นักกีฬาคนพิการ ทั้งด้านการพัฒนากีฬาและด้านสวัสดิการ เน้นให้สมาคมกีฬามีการฝึกซ้อม และการควอลิฟาย นักกีฬาให้ได้ผล อย่างจริงจัง เพื่อเตรียมแข่งขันกีฬารายการสำคัญทั้ง เอเชี่ยนบีชเกมส์ เอเชี่ยน อินดอร์ มาเชี่ยลอาร์ต เกมส์ โอลิมปิกเกมส์ และกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งจะต้องทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อให้ประเทศไทยกลับมาเป็นเจ้าเหรียญทองอีกครั้ง ในปีหน้า และเน้นย้ำสมาคมกีฬาจะต้องใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นเครื่องมือพัฒนานักกีฬา ควบคู่กับการฝึกซ้อม อย่างเป็นรูปธรรม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้