“สายัณห์” ปูด “ธนาธร” อยู่เบื้องหลังใช้โซเชียลยุแยงยุวชน

พลังประชารัฐ 18 ส.ค.- “สายัณห์” ปูด “ธนาธร” อยู่เบื้องหลังใช้โซเชียลยุแยงยุวชน โอดลูกสาวกลายเป็นแนวร่วมม็อบ ย้ำชู 3 นิ้วคือลูกเสือ


นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้นิยมเผด็จการ เคยร่วมชุมนุมประท้วงรัฐบาลมาหลายครั้ง แต่การชุมนุมเมื่อวันอาทิตย์ที่16 สิงหาคม ผ่านมา ถือเป็นการชุมนุมที่เหี้ยมโหด เพราะเอายุวชนไปร่วมด้วย เช่น ลูกสาวของตนที่อยู่ ม.3  เมื่อก่อนเคยเดินช่วยตนแจกบัตรหาเสียง แต่ตอนนี้กลับพูดว่า  “ถ้านายกรัฐมนตรีคนนี้ยังอยู่อีก 15 ปี คนจบใหม่ก็ไม่มีงานทำ”  

“ลูกสาวผมได้รับข้อมูลนี้จากโซเชียลมีเดียที่เด้งขึ้นมาตลอดเวลา ถือเป็นการยุแยงเด็กไร้เดียงสา ที่ยังคิดไม่ได้ และขอย้ำว่า การยกนิ้ว 3 นิ้ว คือลูกเสือ พร้อมพูดว่า ด้วยเกียรติของข้า  ข้าสัญญาว่า ข้อ 1 ข้าจะจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ข้อ 2 ข้าจะช่วยเหลือผู้อื่นทุกเมื่อ ข้อ 3 ข้าจะปฏิบัติตามกฎของลูกเสือ  อยากให้มีการท่องกฎนี้ใหม่” นายสายัณห์ กล่าว


เมื่อถามว่า คิดว่าใครอยู่เบื้องหลังในการยุแยงดังกล่าว นายสายัณฑ์ กล่าวว่า คนที่ยกมือ 3 นิ้วอยู่ในหลายๆ ที่ คือ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และคณาจารย์ ต้องการให้รับผิดชอบเรื่องนี้ และเรียกร้องให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิตัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หาต้นตอในครั้งนี้ เพราะยุวชนพูดเหมือนกันหมดทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

“การชุมนุมที่ผ่านมา ผู้ร่วมชุมนุมคือคนที่มีความคิดความอ่านแล้ว  แต่ครั้งนี้ มีแต่ยุวชนที่อายุยังน้อย แม้ลูกสาวของผมจะไม่ได้เข้าร่วม  แต่ผมก็สงสารลูกคนอื่นๆ ด้วย เด็ก ม.1-3 ยังคิดเองไม่ได้ ผมอยากให้ลูกสาวของผมอยู่ ม.5-6 ก่อน ตอนนี้ยังไม่สมควรรับเรื่องเหล่านี้” นายสายัณห์ กล่าว เมื่อถามว่า ระหว่างโซเชียลมีเดียกับพ่อ  ลูกเชื่ออะไร นายสายัณห์กล่าวว่า พ่อก็เชื่อ แต่ข้อมูลจากโซเชียลมีเดียก็เข้ามาเรื่อยๆ   .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่คึกคัก ไม่หวั่นอากาศร้อน

เล่นน้ำสงกรานต์วันแรกที่ จ.เชียงใหม่ ยิ่งร้อนยิ่งคึกคัก โดยเฉพาะรอบคูเมือง และลานประตูท่าแพ แหล่งรวมนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ออกมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

เคลื่อนย้ายชิ้นส่วนผู้เสียชีวิตเหตุตึกถล่ม ส่งตรวจดีเอ็นเอ

เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายชิ้นส่วนผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ส่งตรวจเทียบเคียงดีเอ็นเอญาติ เพื่อพิสูจน์ทราบอัตลักษณ์บุคคล

เร่งค้นหาผู้ประสบภัยตึกถล่ม ยังไม่พบผู้ติดค้างโซนบี

เร่งค้นหาผู้ประสบภัยตึกถล่มต่อเนื่อง ยังไม่พบผู้ติดค้างเพิ่มเติมที่โซนบี หลังพบแสงไฟ ขณะที่ DSI เชิญบริษัท ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 เข้าสังเกตการณ์การเก็บหลักฐานเพิ่ม

คนแห่เดินทางฉลองสงกรานต์ ระบบขนส่งคึกคัก

ประชาชนแห่เดินทางฉลองสงกรานต์ ระบบขนส่งสาธารณะผู้โดยสารคึกคัก ขณะที่ถนนมิตรภาพรถหนาแน่น เคลื่อนตัวช้า แม้จะเปิดมอเตอร์เวย์ M6