fbpx

ศอปส.ยันมาแค่สังเกตการณ์กลุ่มเยาวชนปลดแอกชุมนุม

กทม. 16 ส.ค. – ศอปส.ยืนยันแค่มาสังเกตการณ์ชุมนุมกลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จนกว่าการชุมนุมจะยุติในเวลาเที่ยงคืน


ศูนย์กลางประสานงานนักศึกษา อาชีวะ ประชาชน ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ (ศอปส.) ยังคงปักหลักอยู่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ล่าสุดมีการอ่านแถลงการณ์มติที่ประชุม ศอปส. 3 ข้อ คือจะร่วมสังเกตการณ์ชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ด้วยแนวทางสันติวิธี หากการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอกกล่าวพาดพิงสถาบันจะรวบรวมหลักฐานเก็บไว้ และข้อสุดท้ายคือจะนำหลักฐานการกระทำผิดประกอบคำร้องยื่นถึง ผบ.ตร.ในวันพรุ่งนี้

ขณะเดียวกัน ศอปส.ย้ำว่า ผู้ร่วมชุมนุมจะรวมตัวอยู่บนทางเท้าฝั่งซอยราชดำเนินกลางไม่ไปใกล้จุดชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก และหากการชุมนุมเป็นเรื่องการเมือง มองว่าสามารถทำได้ตามสิทธิรัฐธรรมนูญ ศอปส.จะไม่โต้แย้ง หรือฟ้องร้อง และจะติดตามสังเกตการณ์ไปจนกว่าการชุมนุมจะยุติในเวลาเที่ยงคืน


ส่วนกลุ่มสนับสนุนเยาวชนปลดแอก ขณะนี้ปักหลักรอให้กำลังใจและปราศรัยตอบโต้ฝั่ง ศอปส.อยู่หน้าโรงเรียนสตรีวิทยา โดยมี ผอ.เขตพระนคร ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย พร้อมวางกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจร่วมกับตำรวจดูแลความปลอดภัยผู้ชุมนุมทั้งสองกลุ่ม . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้