fbpx

เพื่อไทยห่วงม็อบชนม็อบขอสังเกตการณ์-อำนวยความสะดวก

พรรคเพื่อไทย 16ส.ค.-เพื่อไทยยื่นหนังสือถึงผบ.ตร.ขอตั้งโต๊ะในที่ชุมนุมสังเกตการณ์-อำนวยความสะดวก ขอฝ่ายความมั่นคงดูแลอย่าให้มีม็อบชนม็อบ


นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะทำงานติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ว่าได้ติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง มองว่าการชุมนุมเป็นการใช้เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น และเป็นหน้าที่ของรัฐที่จะคุ้มครองความปลอดภัยของประชาชนที่มาชุมนุม พร้อมแสดงความเป็นห่วงกลุ่มนิสิต นักศึกษาที่กระจายตัวชุมนุมกันทั่วประเทศ จึงทำหนังสือไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอเข้าไปสังเกตการณ์การชุมนุม โดยจะตั้งโต๊ะที่ถนนดินสอ และถนนราชดำเนินกลาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชุมนุมที่ถูกคุกคามละเมิดสิทธิ  โดยจะเป็นการดำเนินงานของกลุ่ม ส.ส.กทม. ที่เข้าไปประสานงาน ซึ่งหากได้รับแจ้งว่าถูกกระทำ ก็จะรวบรวมข้อมูลและแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงจะประกันตัวให้กับนักศึกษาที่ถูกจับกุมด้วย

นอกจากนี้นายสมคิด ยังฝากฝ่ายความมั่นคงให้ช่วยดูแลความปลอดภัยของผู้ชุมนุมกลุ่มประชาชนปลดแอก และกลุ่มศูนย์กลางประสานงาน นักศึกษา อาชีวะ ประชาชน ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ (ศอปส.) ที่นัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเช่นเดียวกัน เนื่องจากกังวลว่าจะเกิดการเผชิญหน้า จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลอย่าให้เกิดเหตุหารณ์ม็อบชนม็อบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%