fbpx

เพื่อไทยห่วงม็อบชนม็อบขอสังเกตการณ์-อำนวยความสะดวก

พรรคเพื่อไทย 16ส.ค.-เพื่อไทยยื่นหนังสือถึงผบ.ตร.ขอตั้งโต๊ะในที่ชุมนุมสังเกตการณ์-อำนวยความสะดวก ขอฝ่ายความมั่นคงดูแลอย่าให้มีม็อบชนม็อบ


นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะทำงานติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ว่าได้ติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง มองว่าการชุมนุมเป็นการใช้เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น และเป็นหน้าที่ของรัฐที่จะคุ้มครองความปลอดภัยของประชาชนที่มาชุมนุม พร้อมแสดงความเป็นห่วงกลุ่มนิสิต นักศึกษาที่กระจายตัวชุมนุมกันทั่วประเทศ จึงทำหนังสือไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอเข้าไปสังเกตการณ์การชุมนุม โดยจะตั้งโต๊ะที่ถนนดินสอ และถนนราชดำเนินกลาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชุมนุมที่ถูกคุกคามละเมิดสิทธิ  โดยจะเป็นการดำเนินงานของกลุ่ม ส.ส.กทม. ที่เข้าไปประสานงาน ซึ่งหากได้รับแจ้งว่าถูกกระทำ ก็จะรวบรวมข้อมูลและแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงจะประกันตัวให้กับนักศึกษาที่ถูกจับกุมด้วย

นอกจากนี้นายสมคิด ยังฝากฝ่ายความมั่นคงให้ช่วยดูแลความปลอดภัยของผู้ชุมนุมกลุ่มประชาชนปลดแอก และกลุ่มศูนย์กลางประสานงาน นักศึกษา อาชีวะ ประชาชน ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ (ศอปส.) ที่นัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเช่นเดียวกัน เนื่องจากกังวลว่าจะเกิดการเผชิญหน้า จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลอย่าให้เกิดเหตุหารณ์ม็อบชนม็อบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด