นายกฯ ไม่ได้สั่งตร.จับม็อบ

กรุงเทพฯ 15 ส.ค.-รองโฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ติดตามสถานการณ์ชุมนุมของนิสิต นักศึกษา ขออย่ายั่วยุให้เกิดปะทะ ยันไม่มีอำนาจแทรกแซงตร. ไม่ได้สั่งให้จับกุม เป็นการทำหน้าที่ตามกระบวนการกม.


น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมติดตามความเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น การทำงานของสภาผู้แทนราฎษรและการชุมนุมประท้วงของนิสิต นักศึกษา โดยเห็นว่าสถานการณ์ปัจจุบัน ทุกฝ่ายควรใช้เหตุผลในการนำเสนอ หลีกเลี่ยงการยุยั่ว ปลุกปั่น อันจะเป็นเหตุการสร้างความไม่พอใจให้อีกฝ่าย ก่อให้การปะทะและเผชิญหน้ากัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ประชาชนคนไทยไม่ต้องการเห็น

“พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยคิดว่าอยู่เหนือการเมือง และพยายามหารือทุกภาคส่วนเพื่อร่วมกันหาทางออก จึงดำริให้มีกระบวนการเปิดรับฟังความคิดเห็นของเยาวชนคนรุ่นใหม่ เพื่อสะท้อนมุมมอง ความต้องการว่าอยากเห็นอนาคตของตัวเองและประเทศชาติเดินไปในทิศทางใด จึงขอเชิญชวนเยาวชนคนรุ่นใหม่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเพื่อนำเสนอมุมมองใหม่ ๆ แก้ไขปัญหาประเทศ” รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี


น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า สถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ คาดหวังให้สภาผู้แทนราษฎรใช้กลไกที่มีอยู่แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ตามหลักของกระบวนการประชาธิปไตย ขณะที่รัฐบาลเตรียมเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไม่ได้นิ่งเฉยกับข้อเรียกร้องของผู้แทนและภาคส่วนต่าง ๆ จึงขอให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทำงานอย่างเต็มกำลัง เพื่อหาทางออกจากสถานการณ์นี้ เพราะปัญหาทางการเมืองควรถกเถียงและแก้ไขกันในสภา เพราะสภาคือตัวแทนของประชาชน

“ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนักศึกษา นักกิจกรรมทางการเมืองนายกรัฐมนตรียืนยันว่าไม่ได้สั่งการ แต่เป็นอำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายกรัฐมนตรีไม่มีอำนาจเข้าไปแทรกแซงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการและการใช้ดุลพินิจของเจ้าหน้าที่” รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา