โฆษก บก.ทท.รับชายฉีดสเปรย์ใส่สุนัขเป็นกำลังพล

กรุงเทพฯ 14 ส.ค.- โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ยอมรับ ชายหัวเกรียนสวมชุดลำลองทหารฉีดสเปรย์ใส่สุนัข เป็นกำลังพลหน่วยฝึกทหารใหม่ ด้านผู้บังคับบัญชาได้ทำการอบรมกำลังพลแล้ว เพื่อไม่ให้มีพฤติกรรมแบบนี้


พล.ต.ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) เปิดเผยว่า จากกรณีปรากฏข่าวชายหนุ่มตัดผมสั้นเกรียนสวมเครื่องแบบคล้ายชุดลำลองของทหารกำลังบังคับจับสุนัขฉีดพ่นสีสเปรย์ใส่ตัว โดยเป็นคลิปวีดีโอที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ในขณะนี้นั้น จากการตรวจสอบพบว่าเป็นกำลังพลหน่วยฝึกทหารใหม่ สังกัดกองพันทหารสื่อสาร กรมการสื่อสารทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย

“จากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่า ผู้กระทำมี 1 นาย เป็นทหารกองประจำการ และเป็นผู้ช่วยครูฝึกทหารใหม่ ของกองพันทหารสื่อสาร กรมการสื่อสารทหาร ซึ่งผู้กระทำแจ้งว่าได้กระทำไปด้วยความคึกคะนอง ขาดความยั้งคิด และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยผู้บังคับบัญชาของหน่วยต้นสังกัดได้ดำเนินการลงโทษด้วยการว่ากล่าวตักเตือนและอบรมการปฏิบัติตัว รวมทั้งได้ยกเลิกคำแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยครูฝึกโดยทันที ให้ทำทัณฑกรรมเป็นเวลา 15 วัน ส่วนสุนัขตัวดังกล่าวหน่วยได้ดำเนินการอภิบาลต่อไป” พล.ต.ธีรพงศ์ กล่าว


พล.ต.ธีรพงศ์ กล่าวว่า ผู้บังคับบัญชาได้ทำการอบรมตักเตือนชุดครูฝึกทหารใหม่ และกำลังพลทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว เพื่อไม่ให้มีพฤติกรรมอันเป็นการไม่สมควร ซึ่งกำลังพลส่วนใหญ่มีความเข้าใจและพร้อมให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตนเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคมต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น