fbpx

โฆษก บก.ทท.รับชายฉีดสเปรย์ใส่สุนัขเป็นกำลังพล

กรุงเทพฯ 14 ส.ค.- โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ยอมรับ ชายหัวเกรียนสวมชุดลำลองทหารฉีดสเปรย์ใส่สุนัข เป็นกำลังพลหน่วยฝึกทหารใหม่ ด้านผู้บังคับบัญชาได้ทำการอบรมกำลังพลแล้ว เพื่อไม่ให้มีพฤติกรรมแบบนี้


พล.ต.ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) เปิดเผยว่า จากกรณีปรากฏข่าวชายหนุ่มตัดผมสั้นเกรียนสวมเครื่องแบบคล้ายชุดลำลองของทหารกำลังบังคับจับสุนัขฉีดพ่นสีสเปรย์ใส่ตัว โดยเป็นคลิปวีดีโอที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ในขณะนี้นั้น จากการตรวจสอบพบว่าเป็นกำลังพลหน่วยฝึกทหารใหม่ สังกัดกองพันทหารสื่อสาร กรมการสื่อสารทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย

“จากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่า ผู้กระทำมี 1 นาย เป็นทหารกองประจำการ และเป็นผู้ช่วยครูฝึกทหารใหม่ ของกองพันทหารสื่อสาร กรมการสื่อสารทหาร ซึ่งผู้กระทำแจ้งว่าได้กระทำไปด้วยความคึกคะนอง ขาดความยั้งคิด และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยผู้บังคับบัญชาของหน่วยต้นสังกัดได้ดำเนินการลงโทษด้วยการว่ากล่าวตักเตือนและอบรมการปฏิบัติตัว รวมทั้งได้ยกเลิกคำแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยครูฝึกโดยทันที ให้ทำทัณฑกรรมเป็นเวลา 15 วัน ส่วนสุนัขตัวดังกล่าวหน่วยได้ดำเนินการอภิบาลต่อไป” พล.ต.ธีรพงศ์ กล่าว


พล.ต.ธีรพงศ์ กล่าวว่า ผู้บังคับบัญชาได้ทำการอบรมตักเตือนชุดครูฝึกทหารใหม่ และกำลังพลทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว เพื่อไม่ให้มีพฤติกรรมอันเป็นการไม่สมควร ซึ่งกำลังพลส่วนใหญ่มีความเข้าใจและพร้อมให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตนเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคมต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน