fbpx

“เทพไท” เรียกร้องนายกฯ กำหนดประเด็นแก้ รธน.ให้ชัดเจน

นครศรีธรรมราช 8 ส.ค.-“เทพไท” เรียกร้องนายกฯ เร่งกำหนดวัน เวลา ลงพบนักศึกษา และกำหนดประเด็น แก้ รธน.ให้ชัดเจน


นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ facebook live ในงานวันเสียงปืนแตก (8 ส.ค.) ของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย (พคท.) ที่ อนุสรณ์สถานอ่าวศรีเมือง อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ถึงความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ในขณะนี้ ว่า เป็นบรรยากาศสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความขัดแย้งในสังคมรอบใหม่ขึ้นมาอีก จากการเคลื่อนไหวของกลุ่มนิสิตนักศึกษาและภาคประชาชน จึงอยากให้รัฐบาลใช้วิธีการแก้ปัญหาทางการเมือง โดยยึดหลักทางรัฐศาสตร์มากกว่านิติศาสตร์ และคนที่จะปลดล็อกความขัดแย้งและแก้ไขสถานการณ์ในครั้งนี้ได้มากที่สุด คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

“ขอสนับสนุนแนวความคิดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการลงไปรับฟังความเห็นของกลุ่มนิสิตนักศึกษาด้วยตัวเอง นับว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ที่บริหารสูงสุดของประเทศ ลงไปสัมผัสปัญหาและรับฟังข้อเรียกร้องจากกลุ่มผู้ชุมนุมโดยตรง แต่อยากจะให้กำหนดวันเวลาและสถานที่ เพื่อพบปะพูดคุยกันให้ชัดเจน เพื่อให้ทุกฝ่ายสามารถเข้าร่วมการพูดคุยได้อย่างทั่วถึง” นายเทพไท ระบุ


นายเทพไท ระบุว่า ส่วนประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่เป็นข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมและทุกภาคส่วนของสังคม เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ประกาศเห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จึงอยากจะขอความชัดเจนว่าจะมีแนวทางแก้ไขอย่างไร และจะแก้ไขในมาตราใดบ้าง ไม่จำเป็นต้องรอผลการศึกษาของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์ และแนวทางแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 ให้เสร็จสิ้นก่อน ถ้าข้อเสนอการแก้ไขรัฐธรรมนูญของรัฐบาลสอดคล้องกับข้อเรียกร้อง และความต้องการของภาคประชาชน ก็สามารถที่จะแก้ปัญหาทางการเมืองได้ระดับหนึ่ง

“ไม่อยากให้มองว่าการเรียกร้องและเคลื่อนไหวของกลุ่มต่าง ๆ ต้องการให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เป็นเรื่องได้คืบจะเอาศอก ตามที่ฝ่ายรัฐบาลกล่าวหา จึงอยากจะเรียกร้องความชัดเจนจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการรับฟังความเห็นของกลุ่มนิสิตนักศึกษา และกำหนดแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด” นายเทพไท ระบุ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง