รัฐสภา 6 ส.ค.-“กรวีร์” งงเซ็นด่วนวันเดียวให้แข่ง “โป๊กเกอร์” พบมีการพนันผ่านเว็บไซต์ จวกอยากเห็นช่วยเหลือประชาชนชายแดนเร็วแบบนี้บ้าง
นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานกรรมธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการเชิญกรมการปกครอง และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หลังจากมีข่าวว่าจะมีการจัดแข่งขันโป๊กเกอร์ในวันที่ 30 ก.ค. ซึ่งเราเข้าใจว่ายังเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายอยู่ ทางกรรมาธิการได้มีการสอบถามว่ามีการขอใบอนุญาตจากใครหรือยัง ซึ่งทางผู้จัดก็ชี้แจงว่ายัง และได้ถามไปในที่ประชุมกรรมมาธิการ ว่าจะทำอย่างไรต่อ ซึ่งทางผู้จัดก็ระบุว่าจะเลื่อนไปก่อน แต่เลื่อนเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น จากวันที่ 30 ก.ค. เป็นวันที่ 31 ก.ค. ทางกรรมาธิการก็ได้ถามกลับไปว่าทราบได้อย่างไรว่าจะได้ใบอนุญาตจากกระทรวงมหาดไทยได้ทันเวลา เพราะในวันที่มีการประชุมก็ยังไม่ได้ได้รับใบอนุญาต แต่ปรากฏว่าเกิดอิทธิฤทธิ์อิทธิเดช เกิดเป็นโป๊กเกอร์ส่งด่วนขึ้นมา โดยวันที่ 30 ก.ค. ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มีการเซ็นยกเลิกคำสั่ง ของกระทรวงในปีพ.ศ. 2501 และประกาศให้อนุญาตจัดแข่งขันโป๊กเกอร์ ซึ่งตรงนี้ตนก็มองว่าเป็นประเด็นที่จะต้องติดตามต่อไปว่าแนวทางในการป้องกันปัญหา เพื่อไม่ให้การพนันเกิดขึ้นในประเทศไทย และทางกระทรวงมหาดไทยจะเอาอย่างไรกันแน่
ทั้งนี้อาจจะมองว่าเป็นเกมส์การแข่งขันกีฬา แต่ข้อมูลที่เราได้รับมาพบว่าการพนันเกิดขึ้นในการจัดแข่งขันโป๊กเกอร์ ซึ่งเรามีเอกสารและหลักฐานต่างๆ มีเงินรางวัลให้กับผู้ที่สนใจแทงพนันผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ โดยมองว่าเรื่องนี้ควรจะต้องส่งถึงกระทรวงมหาดไทย พร้อมเน้นย้ำว่าตนอยากจะเห็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวไทย บริเวณชายแดน รวดเร็วเหมือนกับการอนุมัติให้เกิดการเล่นพนันโปเกอร์ในประเทศไทย จึงอยากขอฝากไปถึง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในเรื่องนี้ด้วย.-312.-สำนักข่าวไทย