รัฐสภา 8 ก.ค.-“ปกรณ์วุฒิ” สวน “ไผ่” คงได้ยินอะไรในหัวตัวเอง เลยบอก “โรม-ไอซ์” คุย “อนุทิน” เคลียร์คดี 44 สส. เหน็บคงคิดในแบบที่เคยทำมา ยันไม่มีคุยช่วยคดีแน่ แต่ไม่อยากคิดเป็นการสาดโคลนหรือไม่ บอก ปชน. ก็ถูกทำให้เสียหายมาตลอด
นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวถึงการตั้งข้อสงสัยของนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร เลขาธิการพรรคกล้าธรรม ที่มีการพูดถึงวงกินข้าว ระหว่าง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายรังสิมันต์ โรม รองหัวหน้าพรรคประชาชน และนางสาวรักชนก ศรีนอก สส. กทม. พรรคประชาชนว่ามีการพูดคุยถึงเรื่อง 44 สส. ว่า ตนไม่ได้ไปด้วย ถ้าสภาชุดที่แล้ว นายไผ่มาบ่อยหน่อย ก็คงจะรู้ว่านางสาวรักชนก ไม่ได้เป็น 44 สส. ตนคิดว่าเรื่องนี้ไม่มีอะไร ทั้งสองคนได้ออกมาปฏิเสธแล้ว ที่ทราบมาก็ไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ การที่นายไผ่มาบอกว่าได้ยินมา ตนก็ไม่รู้ว่าได้ยินเสียงในหัวตัวเองหรือเปล่า เวลาใครคิดยังไง เขาก็คงคิดในแบบที่เขาเคยทำมา ขอยืนยันว่าไม่ได้มีเรื่องนี้ พร้อมยืนยันอีกครั้งว่าทราบเรื่องนี้และทราบมาก่อนที่จะไปกินข้าวด้วยซ้ำตั้งแต่สมัยนายอนุทินยังเป็นรัฐมนตรี ระดับรัฐมนตรีเวลานัดต้องใช้เวลาอยู่แล้ว กว่าที่จะนัดกันลงตัวและว่างตรงกัน ใช้เวลานาน ดังนั้น ไม่ใช่ว่าถอนตัวจากรัฐบาลตอนเช้าแล้วโทรไปนัดกินข้าวกันตอนเย็น ไม่มีแน่นอน เป็นเรื่องที่นัดกันมาล่วงหน้าแล้ว
เมื่อถามว่าเป็นการสาดโคลนพรรคประชาชนหรือไม่ นายปกรณ์วุฒิ กล่าวว่า ไม่อยากจะคิดแบบนั้น ตนเข้าใจดีว่าทางพรรคภูมิใจไทยเพิ่งถอนตัวออกมา คงมีความรู้สึกคุกกรุ่นอะไรกันอยู่ ถ้าจะมีการกล่าวหาหรือโจมตีอะไรกัน ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะน่าแปลกใจอะไร
เมื่อถามย้ำว่าทำให้พรรคประชาชนเสียหายหรือไม่ นายปกรณ์วุฒิ กล่าวว่า เราอธิบายได้อยู่แล้ว เขาทำให้พรรคเราเสียหายตลอดอยู่แล้ว ไม่ว่าจะมีพรรคภูมิใจไทยร่วมกับเราหรือไม่ เราก็โดนมา 2 ปีแล้ว ก็อธิบายได้เรื่อย ๆ.-315.-สำนักข่าวไทย