กรมพระธรรมนูญ 23 มิ.ย.- ตอกย้ำความสัมพันธ์ไทย-จีน 50 ปี เจ้ากรมพระธรรมนูญ ให้การต้อนรับ “หน.อัยการสำนักงานอัยการทหาร กองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน” พร้อมประสานความร่วมมือทุกมิติ
พล.อ.พิสิษฐ์ นพเมือง เจ้ากรมพระธรรมนูญ ให้การต้อนรับพล.ต. จาง จิน (Maj Gen Zhang Jin ) หัวหน้าอัยการสำนักงานอัยการทหาร กองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน ซึ่งเป็นนายทหารระดับสูงของ พ.อ.พิเศษ (Sr. Col, Husang Lin) ผู้ช่วยทูตทหาร ประจำสถานเอกอัครราชทูตจีน ประจำประเทศไทย และคณะ ที่กรมพระธรรมนูญ เนื่องในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อเยี่ยมชมและศึกษากระบวนการยุติธรรมทหารของประเทศไทย และเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกรมพระธรรมนูญ กระทรวงกลาโหม กับกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน
โดยในโอกาสนี้ เจ้ากรมพระธรรมนูญ ได้นำคณะเยี่ยมชม พร้อมจัดฟังการบรรยายสรุปภารกิจ แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานด้านกระบวนการยุติธรรมทาร อันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ในระดับภูมิภาคอาเชียน ต่อไป
สำหรับวัตถุประสงค์การมาเยือนครั้งนี้ของคณะนายทหารจีน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ไมตรีระหว่างกองทัพปลอดปล่อยประชาชนจีนกับ กระทรวงกลาโหม (เนื่องในวาระความสัมพันธ์ ไทย-จีน ครบรอบ 50 ปี อย่างเป็นทางการ ) และแลกเปลี่ยนความรู้ และความเข้าใจ ศึกษาปัญหากระบวนการยุติธรรมทางทหารของไทย
เพิ่อส่งเสริมให้มีการฝึกอบรม และแลกเปลี่ยนบุคลากร ในการฝึกอบรบระหว่างทางการไทย จีน และปูพื้นฐานในการประสานความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพ ไทย จีนให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยเชิญชวนให้กระทรวงกลาโหม ส่งผู้แทนไปเยือนกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน -313 .-สำนักข่าวไทย