ทำเนียบ 16 มิ.ย.-“อนุทิน” รมว.มหาดไทย พร้อมตัดไฟไปฝั่งกัมพูชาทันที หาก สมช. สั่ง
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.มหาดไทย ระบุว่ายังไม่เห็นท่าทีการแถลงข่าวของนายกรัฐมนตรี เรื่องปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา เพราะตนเพิ่งกลับมาจากช่องบก จ.อุบลราชธานี
เมื่อถามว่า เรื่องชายแดนจะรับมืออย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ในชายแดนส่วนหน้า ก็มีการเตรียมเฝ้าระวังกันมาด้วยความพร้อมอยู่แล้ว
ส่วนกรณีกัมพูชาประกาศจะปิดด่านนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องด่านก็เรื่องนึง การเฝ้าระวังชายแดนก็อีกเรื่องนึง กระทรวงมหาดไทยดูเรื่องแนวหลัง ดูแลประชาชนไม่ให้เดือดร้อน ส่วนเรื่องเปิด-ปิดด่านเป็นเรื่องนโยบาย เราก็ต้องฟังหัวหน้ารัฐบาล เรื่องตัดไฟ กระทรวงมหาดไทย โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ก็พร้อมอยู่แล้ว ถ้าสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือผู้ที่ได้รับมอบหมายจากสภาความมั่นคงแห่งชาติ ได้สั่งการมาเรา ก็พร้อมที่จะตัดทันที.-319.-สำนักข่าวไทย