“รังสิมันต์” ชี้มติแพทยสภาสอดคล้องรายงาน กสม. “ทักษิณ“ ป่วยทิพย์

กรุงเทพฯ 9 พ.ค.- “รังสิมันต์” ระบุมติแพทยสภาสอดคล้องรายงาน กสม. ปม “ทักษิณ“ ป่วยทิพย์ บอกเป็นเรื่องเศร้า แม้มีความชัดเจน แต่กระบวนการยุติธรรมยังบิดเบี้ยว มอง ป.ป.ช. สอบสวนล่าช้า ตั้งคำถามความสัมพันธ์ประธานสภา-ประธาน ป.ป.ช. เป็นอุปสรรคหรือไม่


นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัว ถึงกรณีเรื่องชั้น 14 ว่า เรื่องกรณีชั้น 14 ที่แพทยสภาได้ออกมาแถลงต่อประชาชนว่าจะมีการลงโทษต่อแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับกรณีชั้น 14 อีกทั้งไม่ได้มีหลักฐานเชิงประจักษ์ที่ชัดเจน ว่ามีภาวะวิกฤตของอดีตนายกรัฐมนตรี เกิดขึ้นซึ่งเรื่องนี้สอดคล้องกับรายงานของคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนที่เคยออกไปแล้วก่อนหน้านี้ ทั้งหมดนี้ล้วนยืนยันไปในทิศทางเดียวกับที่ผมเคยอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่าบิดาของท่านนายก ป่วยทิพย์

เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องอะไรที่ซับซ้อน เป็นเรื่องที่เห็นกันอย่างชัดเจน ว่าภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีที่ชื่อแพทองธาร ชินวัตร การช่วยเหลือพ่อทำลายกระบวนการยุติธรรมทุกรูปแบบ คือวาระสำคัญที่สุดของรัฐบาลชุดนี้


เป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่แม้จะมีความชัดเจนขนาดนี้ เรากลับยังเห็นกระบวนการยุติธรรมที่บิดเบี้ยวขึ้นอยู่ตรงหน้าโดยที่เราทำอะไรได้น้อยมาก องค์กรอย่าง ป.ป.ช. ก็มีความคืบหน้าน้อยมาก จนน่าสงสัยว่าความสัมพันธ์ของประธานสภาผู้แทนราษฎรและประธาน ป.ป.ช. ตามที่ได้ถูกอัดเทปวิดีโอ จะเป็นอุปสรรคต่อการดำเนินกระบวนการยุติธรรมต่อกรณีชั้น 14 มากน้อยเพียงไร อย่างไรก็ดีเมื่อแพทยสภามีความคืบหน้าถึงเพียงนี้ หน่วยงานที่มีหน้าที่ต้องปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น ควรจะเห็นต่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ ดำเนินการให้ให้เกิดความรวดเร็ว แพทองธาร ชินวัตร ผู้รู้เห็นทุกอย่างต้องถูกเรียกมาสอบได้แล้ว

ถ้าถึงขนาดที่ปรากฏข้อเท็จจริงว่าคุณทักษิณ นอนไถมือถืออยู่ชั้น 14 ได้ โดยไม่มีคนต้องรับผิดอะไร ต่อไปนี้ใครมีเส้นสาย มีอำนาจ มีเงิน ก็จะใช้ชั้น 14 โมเดล เพื่อไม่ต้องติดคุกกันแบบนี้.-316-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61

นายกฯ เลี่ยงตอบสื่อ ปมมติแพทยสภา

นายกฯ เลี่ยงให้สัมภาษณ์ หลังสื่อรอถามมติแพทยสภา ปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ ด้าน “สรวงศ์” มองอุณหภูมิการเมืองจะร้อนแรงหรือไม่อยู่ที่สื่อ ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง