พปชร. 27 เม.ย. – “สุรเดช” พร้อมนำ พปชร. สู้ศึกเลือกตั้งภาคเหนือตอนบน ชูรักสถาบันเป็นจุดขายหลัก ยังตั้งเป้ากวาด 60 สส. ทั่วประเทศ มั่นใจสู้ได้
นายสุรเดช ยะสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวว่า ตนได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ โดยรับมอบหมายจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้มาทำหน้าที่ดูแลพื้นที่ภาคเหนือตอนบน 8 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยาแพร่ แม่ฮ่องสอน น่าน ทั้งหมด 34 เขต สส. 34 คน ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ต่อเนื่องในการเผยแพร่นโยบายของพรรค โดยเฉพาะในส่วนของการปกป้องสถาบันที่ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สุด รองลงมาก็คือ เราจะต้องทำให้เกิดเศรษฐกิจทันสมัยไม่ใช่ว่าเป็นพรรคอนุรักษ์นิยม และจะต้องทำงานแบบหัวโบราณ แต่เราร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่เราก็พร้อมที่จะทำงานร่วมกันได้
“เราจะใช้ความจริงใจในการพบปะกับชาวบ้านว่าพรรคพลังประชารัฐมีความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาปากท้องให้กับประชาชน และอยากจะรณรงค์ให้คนทั้งประเทศรักสถาบันให้มากๆ โดยเฉพาะเยาวชนคนรุ่นใหม่ ไม่อยากให้เกิดความสับสนในเรื่องนี้ เพราะเราจะอยู่ได้ก็ต้องมีชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์” นายสุรเดช กล่าว
นายสุรเดช กล่าวต่อว่า นโยบายของพลังประชารัฐเรื่องการคัดค้านเปิดกาสิโนนั้น เท่าที่ตนได้พูดคุยกับหัวหน้าชุมชนหลายๆ คน พวกเขาก็เห็นด้วยว่าไม่ต้องการให้มีกาาสิโนเกิดขึ้น รวมไปถึงปัญหาเรื่องยาเสพติดที่จะต้องแก้ไขให้เป็นรูปธรรม โดยเราเชื่อว่าจะได้รับการสนับสนุนจากประชาชนภาคเหนือพอสมควร ซึ่งตนขอยึดจำนวน สส. ที่ พล.อ.ประวิตร เคยเป้าเอาไว้ในการเลือกตั้งครั้งหน้าและเคยให้สัมภาษณ์สื่อว่าจำนวน 60 ที่นั่ง โดยตนก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จ.พะเยา จะแข่งกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม อย่างไร นายสุรเดช กล่าวว่า หากจะใช้คำว่าแข่งกันมันก็ไม่เชิง แต่อยากให้มาช่วยกันพัฒนาบ้านเมืองมากกว่า เพราะ ร.อ.ธรรมนัส ก็เคยอยู่พรรคพลังประชารัฐ และหากมีจิตใจที่รักสถาบันเช่นกันก็มาร่วมมือกัน ส่วนเรื่องการแข่งขันก็เป็นเรื่องนโยบายของแต่ละพรรค.-315-สำนักข่าวไทย