เมืองทอง 25 เม.ย.-ที่ปรึกษา รมต.ยุติธรรม ลงพื้นที่คุมเอง ดีเอสไอ ระดมเครื่องมือพิเศษ จำลองเหตุการณ์วันเลือก สว. ระดับประเทศ คาดนำไปประกอบเป็นหลักฐานสำคัญ ปมฮั้ว เลือก สว.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ทยอยนำอุปกรณ์การเลือกตั้ง มาที่ อิมแพ็ค ฟอรัม เมืองทองธานี เพื่อจำลองเหตุการณ์การเลือกสว.ระดับประเทศ เมื่อ 26 มิถุนายน 2567
โดยวันนี้ เจ้าหน้าที่ส่วนแผนที่และเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ กองเทคโนโลยีและศูนย์ข้อมูลการตรวจสอบ ดีเอสไอ ประสานกับเมืองทองธานี เพื่อทำแผนที่จุดเกิดเหตุ รวมถึงจะมีการใช้กระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ เก็บแผนที่ ว่ามีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นบ้างในวันเลือกตั้ง โดยจะใช้เครื่องมือพิเศษทั้งหมดที่ดีเอสไอมีอยู่ เช่นเลเซอร์ สแกน จำลองเหตุการณ์และเก็บข้อมูลในครั้งนี้ เพื่อนำไปประมวลเทียบเคียงกับภาพจากกล้องวงจรปิดที่เก็บได้แล้วบางส่วน
อย่างไรก็ตาม ในการจำลองเหตุการณ์วันนี้ จะไม่มีการเปิดภาพกล้องวงจรปิดต่อสื่อมวลชน ขณะเดียวกัน ตัวแทน สว.สำรอง นำโดย พลตำรวจโท คำรบ ปัญญาแก้ว นายอัครวัฒน์ พงศิธนาชลิตกุล มาร่วมชี้จุดเพื่อจำลองเหตุการณ์ ที่มีการทุจริตว่าสอดคล้องกับภาพวงจรปิดหรือไม่
ทั้งนี้ นายสมบูรณ์ ม่วงกล่ำ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ด้วย และมีรายงานว่าในเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง และ พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษจะเดิน มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย.-313.-สำนักข่าวไทย