“พีระพันธุ์” ย้ำจุดยืน รทสช. หนุน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

ทำเนียบ 11 เม.ย.-“พีระพันธุ์” ขับ BMW ส่วนตัวเข้าทำงานทำเนียบฯ ย้ำจุดยืน รทสช. เห็นด้วย “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์” หลังรัฐบาลปรับปรุงตามข้อเสนอ พร้อมเผยคุย “ทักษิณ” มาตลอด เรื่องพลังงานช่วยประชาชน

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวถึงจุดยืนของพรรครวมไทยสร้างชาติ สำหรับร่างกฎหมายประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอนเทอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ว่าเหมือนเดิม อะไรที่ไม่ผิดกฎหมาย เราก็ไม่มีปัญหา


เมื่อถามว่า ต้องเป็นเป็นไปตามมติของพรรคร่วมรัฐบาลใช่หรือไม่ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่าเราเป็นพรรคร่วม และมีประเด็นที่เราเคยให้ปรับปรุง เขาก็ปรับปรุง และเมื่อปรับปรุงแล้วก็พอรับได้

เมื่อถามว่า มีข่าวว่าได้พูดคุยกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เรื่องพลังงาน ที่ต้องการช่วยเหลือประชาชน นายพีระพันธุ์ ระบุว่า มีการพูดคุยกันนานแล้ว


ทั้งนี้มีรายงานว่า ตั้งแต่มีการพูดคุยกัน นายพีระพันธุ์ ได้มีการพูดคุยปรึกษาหารือกับนายทักษิณ กันอยู่ตลอดเรื่องพลังงาน

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ นายพีระพันธุ์ ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวด้วยตนเอง ยี่ห้อ BMW i7 xDrive 60 เข้ามาทำงานที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้ให้คนขับรถยนต์ส่วนตัว ได้หยุดพักผ่อน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2568.-314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร

นายกฯ เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025” ณ ท้องสนามหลวง ฉลองปีใหม่ไทย จัดเต็มปรากฏการณ์สาดความสุขครั้งยิ่งใหญ่ หนุนมรดกไทยสู่ World Event ระดับโลก

สงกรานต์หาดใหญ่ คาดเงินสะพัด 780 ล้านบาท

สงกรานต์หาดใหญ่ จ.สงขลา ปีนี้คึกคัก ททท. คาดมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมกว่า 7 หมื่นคน เงินสะพัดทั่วจังหวัดกว่า 780 ล้านบาท

สงกรานต์เชียงใหม่วันแรกชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมือง

สงกรานต์ จ.เชียงใหม่ วันแรกคึกคัก ชาวเชียงใหม่-นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่ร่วมกิจกรรม เล่นสาดน้ำชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมืองตลอดวันจนถึงช่วงค่ำ