“อนุทิน” ลุยตึกถล่ม เล็งเพิ่มเงินเยียวยาครอบครัวเหยื่อ

กทม.​ 3 เม.ย.- “อนุทิน” ลงพื้นที่ตึกถล่ม ให้คำมั่นเพิ่มเงินช่วยเหลือครอบครัวเหยื่อ เตรียมนำเข้า ครม.เชื่อ นายกฯ เอาด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมายังพื้นที่เหตุอาคารถล่มขณะเกิดแผ่นดินไหว ซึ่งเป็นอาคารสำนักงาน สตง.ที่กำลังก่อสร้างย่านจตุจักร​ช่วงค่ำ หลังกลับจากปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดบุรีรัมย์

โดยทันทีที่นายอนุทินถึงพื้นที่ได้เข้าไปพูดคุยกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และทีมกู้ภัยทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เพื่อรับทราบแผนการปฏิบัติงาน พร้อมให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ จากนั้น นายอนุทินได้เดินทางไปยังพื้นที่ที่มีตึกถล่ม โดยเฉพาะในจุดที่มีการค้นพบสัญญาณชีพ นายอนุทินใช้เวลาอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวประมาณ 30 นาที ก่อนเดินออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวที่รออยู่ด้านนอก


นายอนุทิน ระบุว่า ตนและทีมยังมีความหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ มีรายงานเข้ามาว่ามีการจับสัญญาณชีพได้ ทุกคนก็พยายามช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ สุดความสามารถ ทุกชีวิตล้วนมีความหมาย แต่การทำงานย่อมมีอุปสรรคโดยเฉพาะซากปรักหักพัง ที่กีดขวางการทำงาน คนปฏิบัติหน้าที่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองเช่นกัน เราทราบดีว่าต้องทำงานแข่งกับเวลาแต่ก็ต้องตั้งอยู่บนความไม่ประมาท ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง

เมื่อถามถึงเรื่องเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต นายอนุทิน ตอบว่า ตามกฎหมาย มีรายละเอียดพอสมควร แต่มาบอกว่าได้รับเพียง 29,000 บาท อันนั้นเป็นไปไม่ได้ ถ้ากฎหมายว่าไว้แบบนั้น ต้องแก้ เพราะขนาดน้ำท่วม ยังได้เงินเยียวยาเกือบ 50,000 บาท ทั้งที่นั่นเป็นบ้าน แต่นี่คือชีวิตคน และถ้ามันลำบากยุ่งยาก จะเอาเรื่องนี้ไปคุยกับ ครม.เชื่อว่านายกรัฐมนตรี​ และ ครม. จะเอาด้วย.-319​ -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว