“กฤช” ยันแชทไลน์ซื้องูเห่าไม่ได้มโน

รัฐสภา 27 มี ค.-“กฤช” ตีกันเชียงตอบชื่อ “ไทยสร้างสรรค์” เป็นพรรคจ้องดูด แต่ยืนยันแชทไลน์ซื้องูเห่าไม่ได้มโนเอง ฮือฮา โชว์เบอร์โทรศัพท์นักธุรกิจปั๊มน้ำมัน ให้สื่อดู

นายกฤช ศิลปชัย สส.ระยอง พรรคประชาชน แถลงข่าวยืนยันว่าตนเองถูกเสนอเงินให้เป็นงูเห่าโหวตไว้วางใจน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในการลงมติไม่ไว้วางใจในวันที่ 26 มี.ค. จริง ว่า ตนยืนยันเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นจริง คนที่เป็นพยานยืนยันคือนายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ สส.ระยอง พรรคประชาชน สำหรับความสัมพันธ์ของคนที่เป็นตัวกลางประสานงานติดต่อให้คนที่จะซื้อตนเป็นงูเห่านั้น จริงๆ เป็นคนรู้จักกันอยู่แล้ว เพราะเป็นลูกเพื่อนพ่อ ส่วนคนที่จะซื้อตน ตนไม่รู้จัก แต่เป็นนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่ง


นายกฤช กล่าวถึงกรณีจะนำข้อมูลบทสนทนาแชทไลน์ไปร้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) หรือหน่วยงานให้เอาผิดคนที่จะซื้อหรือไม่ ว่า เรื่องนี้คิดว่าดำเนินการได้ก็ดำเนินการ ตอนนี้แจ้งเลขาธิการพรรคประชาชนให้ทราบแล้ว และทางพรรคจะประชุมกันในวันที่ 1 เม.ย. ว่าจะดำเนินการเรื่องนี้ต่อไปอย่างไร ถ้าหลักฐานที่มีไปถึงทาง กกต. เราก็ใช้สิทธิตามกระบวนการหรือช่องทางที่กฎหมายได้ให้ไว้ อีกทั้งเรื่องนี้ต้องไปดูว่าผู้เกี่ยวข้องไม่ได้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง รวมถึงตนเป็นห่วงพยานที่ตนออกมาเปิดเผย คนที่โทรมาหาตนก็ไม่สบายใจ และไม่มีเหตุผลใดที่ตนจะสร้างกระแสเรื่องนี้ขึ้นมา หลักฐานตนมีชัดเจน

เมื่อถามย้ำถึงคนที่จะมาซื้อให้เป็นงูเห่า มาจากพรรคไทยสร้างสรรค์ใช่หรือไม่ นายกฤช ระบุสั้นๆว่า “ชื่อคล้ายๆพรรคไทยสร้างไทย” อย่างไรก็ตามพรรคการเมืองนี้ ตนเช็คมาแล้วพบว่าในราชกิจจานุเบกษาได้แจ้งว่าพ้นสภาพการเป็นพรรคการเมืองไปแล้วตั้งแต่ ม.ค.66 เพราะมีสมาชิกไม่ครบ ตามกฎหมายกำหนด ดังนั้น ถ้าไปร้องกกต.เรื่องความผิดพรรคการเมืองก็ไม่น่าจะมีประโยชน์ แต่อยากสะท้อนไปถึงสังคมว่าการเมืองไทยยังมีเหตุการณ์แบบนี้อยู่


เมื่อถามย้ำถึงข้อมูลที่มีสามารถเชื่อมโยงไปถึงคนในรัฐบาลหรือไม่ นายกฤช​ กล่าวว่า จริงๆไม่ชัดขนาด แต่ถ้าดูปรากฏการณ์ ลองดูว่ามีสส.พรรคร่วมฝ่ายค้านคนไหนที่โหวตเห็นด้วยกับนายกฯบ้าง อาจมีหลายพรรค เรื่องนี้อาจมีส่วนเกี่ยวข้องก็ได้กับพรรคใดพรรคหนึ่งในรัฐบาลที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลที่อาจจะต้องการสส.เพิ่มในการต่อรองอะไรบางอย่าง

“ผมมอง 2 มุม มุมแรกเขาอาจต้องการมาปั่นผม ให้ผมตกหลุมพลางอะไรบางอย่าง ผมเฉยๆ มากเพราะคิดว่าเกิดขึ้นได้กับทุกคน ถ้าผมเกิดไปตอบตกลงสุดท้าย เขาอาจจะไม่ได้จ่ายจริง สุดท้ายผมก็โดนแน่ๆเท่าที่รู้คนในพรรคไม่มีใครโดน ผมก็ยังสงสัยเหมือนกันว่าทำไมต้องเป็นผม” นายกฤช กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่น.ส.แพทองธาร บอกเรื่องนี้ไม่คอมมอนเซนส์เพราะเสียงรัฐบาลเยอะอยู่แล้ว นายกฤช ระบุเห็นด้วยตามนั้น และที่จะมีซื้อตนคิดว่าจะมาซื้อเติมเสียงให้รัฐบาลคงไม่ใช่ แต่ถ้าทำภารกิจนี้สำเร็จมีสองมุมคือ ดิสเครดิสพรรคประชาชนได้แน่นอน และมุมที่สองคือแสดงศักยภาพต่อผู้มีอำนาจให้ได้เห็นว่าตนเองเป็นนายหน้าหาสส.ได้ เพื่อไปต่อรองปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่จะมาถึง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการแถลงข่าวเสร็จสิ้น นายกฤช ได้เปิดเผยถึงหมายเลขโทรศัพท์ของนักธุรกิจหญิงที่ต้องการซื้อให้ตนเป็นงูเห่าต่อสื่อมวลชนด้วย.-312.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ทยอยนำ 3 ร่างผู้เสียชีวิตออกจากใต้ซากตึกถล่ม ส่งสถาบันนิติเวช

นำร่างผู้เสียชีวิต 3 ราย ออกจากใต้ซากอาคารถล่ม ทยอยเคลื่อนออกจากพื้นที่ ส่งสถาบันนิติเวชวิทยา ด้านตำรวจเตรียมดำเนินคดีชาวจีน 4 คน ขนเอกสารอ้างเคลมประกัน

ระดมทีมค้นหาสุดกำลัง ช่วยผู้ที่ติดค้างใต้ซากตึกถล่ม

ระดมทีมค้นหาสุดกำลัง ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างใต้ซากอาคาร สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว ทุกภาคส่วนยังทำงานแข่งกับเวลาและสภาพอากาศที่ร้อนจัด ล่าสุดมีรายงานพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 4 ราย

“อนุทิน” เซ็นตั้ง คกก.สอบอาคาร สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว

“อนุทิน” เซ็นตั้ง คกก.สอบ หลังตึก สตง.ถล่มจากเหตุแผ่นดิน​ไหว​เพียงตึกเดียว​ คาดรู้ผลใน 7 วัน ยันไล่บี้ตั้งแต่แบบอาคารและการก่อสร้าง ชี้ทั้งบริษัทไทย-จีน​ ต้องรับผิดชอบเต็มร้อย ​ขณะทูตจีนพาผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหวพบ

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหาย 18 จังหวัด

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหายเพิ่มขึ้นเป็น 18 จังหวัด เฉพาะกรุงเทพฯ เสียชีวิต 9 ราย สูญหาย 79 ราย ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตจากอาคารถล่ม ขณะที่กรมบัญชีกลางขยายวงเงินทดรองราชการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน 200 ล้านบาท