รัฐสภา 17 มี.ค.-“อนุทิน” เมิน “สนธิ” หลังถูกวิจารณ์หนัก ลั่นกิจการ-พรรคการเมือง รุ่งเรืองมาตลอด ถามคนวิจารณ์ ธุรกิจตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง มองเรื่องแค่นี้ไม่ต้องฟ้องกลับเปลืองค่าทนาย
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ออกมาวิจารณ์ การทำงานของบุคคลในคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งพาดพิงถึง นายอนุทิน ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตั้งแต่มารับตำแหน่งกลับไม่เคยทำ พูด รับผิดชอบ กลุ่มชาวต่างชาติรุกพื้นที่แม่สอด จ.ตาก แต่ทำอย่างเดียวคือ โก้งโค้งหัวแทบจรดพื้น และยกมือไหว้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพียงเท่านั้น
โดยนายอนุทิน ระบุว่า ไม่ได้มองอะไรเลยในเรื่องนี้ เพราะก็ทำหน้าที่ของตนอย่างเต็มที่ อยู่ที่ไหนก็ทำงานเต็มที่ ก็ต้องดูว่าแล้วยังไง สมัยที่เป็นนักธุรกิจ ก็ทำกิจการเจริญรุ่งเรืองดีมาโดยลำดับ สมัยมาเป็นพรรคการเมืองจากพรรคเล็ก ๆ ก็เติบโตขึ้นมาจนตอนนี้ก็เปลี่ยนผ่านมาอีกรุ่นหนึ่งแล้ว พรรคก็มีความมั่นคง ที่พูดสื่อข่าวมาสัมภาษณ์อยู่ทุกวันนี้ก็แสดงว่าพรรคมีเรื่องที่น่าสนใจของผู้สื่อข่าว ทุกอย่างก็เป็นผลงานและเป็นสิ่งที่ทำสำเร็จ
”คนที่ไม่ปรารถนาดี หรือคนที่ไม่ชอบก็มีสิทธิ์ที่วิพากษ์วิจารณ์ เพราะกิจการที่ผมทำก็เจริญรุ่งเรืองมาโดยตลอด เทียบกับคนที่ คนวิพากษ์วิจารณ์ตนกิจการเขาเป็นอย่างไรบ้าง ลองไปดูสิ“ นายอนุทิน กล่าว
เมื่อถามว่าไม่ได้สนใจเลยใช่หรือไม่ เพราะมีการพาดพิงแรงขนาดนี้ นายอนุทิน ถึงกับร้องโอ้โห ก่อนตอบว่า เราทำอะไรเรารู้อยู่ตัวเอง ถ้าเราไม่ได้ทำอย่างที่เขาว่าก็ไม่ต้องไปทำอะไร อาจจะมีหงุดหงิดบ้าง ก็ต้องตัดออกไป ทำอะไรไม่ได้ “ของแค่นี้จะให้ไปฟ้องหรือ ไม่เอาหรอกเสียค่าทนาย”.-319.-สำนักข่าวไทย