“วันนอร์” เผยอยู่ระหว่างดูรายละเอียด คำร้องถอด ประธาน ป.ป.ช.

กทม. 15 มี.ค.-“วันนอร์” ชี้ตรวจสอบคำร้องยื่นถอดถอน ประธาน ป.ป.ช. ไม่เกิน 3 เดือน เผยอยู่ระหว่างดูรายละเอียด ลั่นไม่หนักใจแม้ถูกพาดพิง ยันทำให้ดีที่สุด

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่พรรคประชาชนยื่นถอดถอนนายสุชาติ ตระกูลเกษมสุข ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่ แต่เนื่องจากช่วงนี้ทับซ้อนกับช่วงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ยืนยันว่าจะพิจารณาให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ซึ่งเรื่องนี้ต้องพิจารณาให้รอบด้าน เพราะตามรัฐธรรมนูญมาตรา 236 ระบุไว้ชัดเจน เราต้องปฏิบัติตาม


เมื่อถามว่า จะตรวจสอบเสร็จภายในปีนี้หรือไม่ นายวันมูหะมัดนอร์ อุทานว่า โอ้ย พร้อมกล่าวว่า ไม่น่าเกิน 3 เดือน ปีนี้ยังเหลืออีกหลายเดือน แต่ต้องให้ทางฝ่ายสำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรตรวจสอบก่อน รวมถึงฝ่ายกฎหมายและผู้บริหารที่เกี่ยวข้อง ต้องมาประชุมร่วมกับตนอีกครั้งหนึ่งว่าคำร้องจะมีผลส่งให้ศาลพิจารณาได้หรือไม่

ส่วนหนักใจหรือไม่เพราะในคลิปเสียงพาดพิงถึงประธานสภาด้วย นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวว่า ไม่หนักใจ เพราะเราดำเนินการตามรัฐธรรมนูญและข้อบังคับของสภา แต่กว่าจะถึงขั้นนั้นเจ้าหน้าที่ต้องทำการตรวจสอบรายละเอียด เพราะเนื้อหามีร้อยกว่าหน้า และมีหลายกรณีรวมทั้งมีการพาดพิงไปถึงองค์กรอื่นๆ เช่น ศาลปกครอง และ ป.ป.ช. แต่ตนยืนยันว่าจะทำให้ดีที่สุด.-315.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว