ขอบคุณสายการบินร่วมจัดโปรฯ ลดค่าตั๋ว 30% รับสงกรานต์

ทำเนียบ 13 มี.ค.- รัฐบาลขอบคุณสายการบิน ร่วมจัดโปรฯ ลดราคาตั๋ว 30% เพิ่ม 25,000 ที่นั่ง สายการบินภายในประเทศ รองรับเทศกาลสงกรานต์ปี 2568


นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลโดยกระทรวงคมนาคมได้เตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนที่ประสงค์จะเดินทางด้วยสายการบินภายในประเทศ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2568 ระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2568 เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับผู้เดินทาง รวมถึงการควบคุมราคาตั๋วเครื่องบิน ที่มักจะสูงขึ้นในช่วงเทศกาลดังกล่าว

สำหรับมาตรการที่จะนำมารองรับความต้องการของผู้โดยสาร ได้แก่ การเพิ่มจำนวนเที่ยวบินรวม 124 เที่ยวบิน เพิ่มที่นั่งรวม 25,000 ที่นั่ง ซึ่งจะช่วยลดความแออัดในการเดินทางได้ รวมทั้งการลดราคาตั๋วเครื่องบินลง 30% จากราคาเพดานในเส้นทางภายในประเทศ 11 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ กรุงเทพฯ-กระบี่ กรุงเทพฯ-สมุย กรุงเทพฯ-นครพนม กรุงเทพฯ-อุดรธานี กรุงเทพฯ-อุบลราชธานี กรุงเทพฯ-เชียงราย กรุงเทพฯ-ขอนแก่น กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ และกรุงเทพฯ-นครศรีธรรมราช


ทั้งนี้การจำหน่ายตั๋วเครื่องบินในโปรโมชันดังกล่าว เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 20 มีนาคม 2568 ประชาชนสามารถซื้อตั๋วผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของสายการบิน call center และเคาน์เตอร์ขายตั๋ว เพื่อใช้เดินทางระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2568

สำหรับตัวอย่างราคาตั๋วที่ลดลง 30% เช่น เส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ที่มีเพดานราคาอยู่ที่ 5,000 บาท ในช่วงเทศกาล จะลดลงเหลือไม่เกิน 3,500 บาท ทั้งนี้เที่ยวบินพิเศษที่เพิ่มขึ้นในช่วงดังกล่าว จำนวนที่นั่งจะขึ้นอยู่กับความจุของแต่ละสายการบิน โดยสายการบินไทยแอร์เอเชียจะมีจำนวนที่นั่งมากที่สุด ประมาณ 10,000 ที่นั่ง ส่วนที่เหลือจะกระจายไปยังสายการบินอื่น ๆ นอกจากนี้ การบินไทยยังได้ปรับขนาดเครื่องบินเป็นลำตัวกว้าง ใน 3 เส้นทางหลัก คือ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ-กระบี่ เพื่อรองรับมาตรการลดราคาตั๋ว 30% จำนวน 1,228 ที่นั่ง

“รัฐบาลสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น บริษัท ท่าอากาศยานไทย (ทอท.) กรมท่าอากาศยาน (ทย.) และบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย (บวท.) ร่วมกันอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว โดยให้ความสำคัญกับการไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้างในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ขอให้ผู้โดยสารวางแผนการเดินทางได้ล่วงหน้าเพื่อการเดินทางที่สะดวกและคุ้มค่า” นายอนุกูล กล่าว .314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

เปิดภาพความเสียหายคานถล่ม เร่งย้ายซากออก

เปิดภาพความเสียหายเหตุคานหนักกว่า 800 ตัน พังถล่มขณะก่อสร้างทางยกระดับพระราม 3-ดาวคะนอง เจ้าหน้าที่เร่งนำซากคานปูนและเหล็กออกมา สมาคมวิศวกรโครงสร้างฯ ลงพื้นที่หาสาเหตุ ด้านผู้ว่าฯ กทม. แสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต ห่วงอาการคนเจ็บ

วีซ่าไทย

“ทูตรัศม์” ยันในแง่มนุษยธรรม รัฐบาลไทยตัดสินใจถูกต้องแล้ว

“ทูตรัศม์” บอกคอมเมนต์เป็นเอกฉันท์ เรื่องสิทธิมนุษยชน หลังสหรัฐฯ ออกมาตรการวีซ่ากับไทย ยืนยันในแง่มนุษยธรรม รัฐบาลไทยตัดสินใจถูกต้องแล้ว

Ciudad Juarez gets a rosy view of a rare total lunar eclipse

แห่ชมจันทรุปราคาสีเลือด

เม็กซิโกซิตี 15 มี.ค.- เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ผู้คนในหลายประเทศมีโอกาสได้รับชมปรากฎการณ์จันทรุปราคาเต็มดวงที่ทำให้พระจันทร์กลายเป็นสีแดงเข้ม และเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นไม่บ่อยครั้ง ลาตินอเมริกาเป็นภูมิภาคหนึ่งที่สามารถรับชมจันทรุปราคาเต็มดวงได้ในเมืองใหญ่ของหลายประเทศ  โดยที่กรุงการากัส ของเวเนซุเอลา และกรุงโบโกตาของโคลอมเบีย มีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจมาร่วมชมปรากฎการณ์นี้ที่ท้องฟ้าจำลองของทั้ง 2 ประเทศได้จัดกิจกรรมรับชมจันทรุปราคาขึ้น ส่วนที่เม็กซิโก ผู้คนสามารถรับชมได้ตั้งแต่กรุงเม็กซิโกซิตี้ขึ้นไปถึงเมืองซิวดัดฮัวเรซทางภาคเหนือ โดยภาพของดวงจันทร์เมื่อคืนที่ผ่านมาปรากฎให้เห็นเป็นสีแดงเข้ม หรือที่เรียกกันว่าพระจันทร์สีเลือด  ข้อมูลขององค์การบริหารหารบินและอวกาศแห่งชาติหรือนาซาระบุว่า จันทรุปราคาเต็มดวงครั้งนี้กินเวลาทั้งหมด 66 นาที เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคลาตินอเมริกานับจากปี 2565 นอกจากนี้ยังมีอีกหลายทวีปที่สามารถมองเห็นจันทรุปราคาเต็มดวงครั้งนี้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาเหนือ บางส่วนของแอฟริกา และยุโรป ออสเตรเลียและญี่ปุ่น  ขณะที่บางพื้นที่จะมองเห็นจันทรุปราคาแบบไม่เต็มดวง.-816(814).-สำนักข่าวไทย