สว. เลื่อนยื่น ป.ป.ช. เอาผิด “ทวี” ม.157 อ้างเอกสารไม่พร้อม

สำนักงาน ​ป.ป.ช. 11 มี.ค.-สว. เลื่อนยื่น ป.ป.ช. เอาผิด “ทวี” ม.157 อ้างเอกสารไม่พร้อม ให้เวลาลงชื่อเพิ่ม แต่พรุ่งนี้​มาแน่ ยันไร้ใบสั่งทางการเมือง​ ​ปัดถูกเบรก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากสมาชิกวุฒิสภา กว่า 30 คนได้นัดหมายสื่อมวลชนในการเดินทางมายื่น ร้องเรียนเอาผิดพันตำรวจเอกทวี สอดส่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ฐานละเว้นการปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157 ในเวลา 15.00น.วันนี้(11มี.ค.) ที่สำนักงาน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ แต่เมื่อถึงเวลานัดหมาย มีสว. เดินทางมาไม่ถึง 10 คน พร้อมกับแจ้งกับสื่อมวลชนว่ากำหนดการอาจล่าช้ากว่าเดิมเนื่องจากอยู่ในระหว่างการเตรียมเอกสารก่อนจะเดินทางออกจากสภามายัง ป.ป.ช.


จนกระทั่ง 16.00 น. นายสิทธิกร ธงยศ สว. ได้แจ้งต่อสื่อมวลชนว่าขอเลื่อนการยื่นหนังสือเป็นวันพรุ่งนี้(12มี.ค.)เวลา 10.00 น. โดยระบุว่า ขอกราบเรียนประธานอภัย สื่อมวลชน​ ที่ได้แจ้งว่ายื่นเรื่องต่อป.ป.ช. แต่ทีมเจ้าหน้าที่และสว.ฝ่ายกฎหมายยังอยู่ระหว่างการเตรียมเอกสารบางส่วนที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบ และรายชื่อสมาชิกแนบท้ายคำร้อง​ เนื่องจากวันนี้มีการประชุมวุฒิสภาต่อด้วยกรรมาธิการหลายคณะ ทำให้สมาชิกที่เตรียมจะลงชื่อประมาณ 30 คน ไม่สามารถมาลงชื่อได้ทัน ซึ่งเราอยากได้รายชื่อที่มากที่สุด

นายสิทธิกร ยืนยันว่าไม่ได้ติดขัดเรื่องข้อกฎหมายเพราะได้ปรึกษาฝ่ายกฎหมายเรียบร้อยแล้ว และการเลื่อนในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์สว.ที่ยื่นว่าเป็นการตอบโต้ทางการเมือง เราทำตามหน้าที่บทบาทของเรา ไม่มีใครเบรคหรือใบสั่งทางการเมือง ทุกอย่างมีการประชุมกัน สว. ไม่มีสีไหน เท่าที่พูดคุยกันหลายกลุ่มหลายคนมีแนวทางที่ชัดเจนว่าจะมีลงชื่อกับเรา จึงต้องขอเลื่อนเป็นพรุ่งนี้เช้า โดยจะมีตัวแทนสว.มาแน่นอน นำโดยพลตำรวจตรีฉัตรวรรษ แสงเพชร เป็นผู้ยื่นเรื่องด้วยตนเอง.-319​.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

ตั้งชาวจีนเป็นที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชาวจีนนั่งที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี​ ทำหนังสือด่วนที่สุด​ ถึงปลัดมหาดไทย ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชายชาวจีนนั่งที่ปรึกษา​ ยันยกเลิกคำสั่งแล้ว หลังพบความไม่เหมาะสม หวั่นเกิดความเสียหายต่อทางราชการ​ ก่อนทิ้งท้าย​ขอความกรุณานำเรียน “อนุทิน”

เดินเข้าหาช้าง

เขาใหญ่ระทึก​ ชายพกมีดปรี่เข้าหา​ช้าง​ป่าระยะประชิด

ชายพกมีด ปรี่เข้าหา​ช้าง​ป่าเขาใหญ่ ระยะประชิด ไม่ฟังคำห้ามเจ้าหน้าที่ จากนั้นได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนี ขณะนี้ จนท.ยังปิดล้อมพื้นที่ล่าตัว

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว