เมืองทองธานี 7 มี.ค.-“อนุทิน” ขออย่าสร้างข่าวปั่น ปมทุนจีนเทาบุกเชียงใหม่ ยกกรณียิวยึดปาย เผยคาดการณ์ล่วงหน้าไม่ได้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ชาวบ้านจังหวัดเชียงใหม่ เป็นห่วงทุนจีนสีเทายึดพื้นที่มากเกินไป เนื่องจากมีทั้งป้ายโฆษณาภาษาจีน และมีชาวจีนเข้ามาซื้อบ้านโดยใช้นอมินีเป็นคนไทย ว่า ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ก็ไปคาดการณ์อะไรล่วงหน้าไม่ได้ หากใครทำผิดกฎหมายหรือทำให้เดือดร้อน ผู้ว่าราชการจังหวัดก็จะไม่ปล่อยให้มันเกิดขึ้น อย่าเพิ่งไปคาดการณ์เหมือนตอนที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ที่มีภาษาของประเทศอิสราเอล ก็ไปคิดมากเกินไป และกระจายข่าวให้เกิดความปั่นป่วน
เมื่อถามว่าคงไม่ต้องเสียค่าน้ำมันเครื่องบินไปลงพื้นที่อีกรอบใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ที่จังหวัดเชียงใหม่ผู้ว่าราชการจังหวัดเข้มแข็งอยู่แล้ว
ขณะที่การสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวบ้านในพื้นที่นั้น นายอนุทิน กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่ต้องสร้างความเชื่อมั่นอะไรเลย ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย.-319.-สำนักข่าวไทย