“เท้ง” หวังดีเอสไอรับพิจารณาคดีฮั้ว สว. บอกหลักฐานชี้ชัด

พรรคประชาชน 25 ก.พ.- “เท้ง” ยอมรับอยากให้ “ดีเอสไอ” รับคดีฮั้ว สว. บอกหลักฐานชี้ชัดขนาดนี้ เลือก สว.ค้านสายตาประชาชน ระบุไม่ทราบในประเด็นข้อกฎหมาย แต่ยินดีร่วมตรวจสอบหากอยู่ในอำนาจหน้าที่ฝ่ายค้าน


นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีดีเอสไอเตรียมพิจารณารับคดีฮั้ว สว. ในช่วงบ่ายวันนี้ว่า อยากให้หน่วยงานทำหน้าที่ของเขาก่อน ไม่อยากคาดการณ์ว่ารับหรือไม่รับ ในเมื่อหลักฐานออกมาชี้ชัดนาดนี้ ก็อยากให้ดีเอสไอหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ส่วนตัวคิดว่าควรต้องรับ

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ หากมีการนัดเคลียร์กันใต้น้ำก่อนที่จะเกิดการตรวจสอบ นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ไม่อยากให้เกิดภาพเหล่านั้น ขอให้รอความชัดเจนจากหน่วยงานเทียบเกี่ยวข้องดีกว่า อย่างแรกตนอยากให้มองที่ภาพใหญ่ ไม่อยากให้มองถึงเสียงของวุฒิสมาชิกในตอนนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นคือกระบวนการคัดเลือกสว. ค้านสายตาของเราในหลายเรื่อง สิ่งหนึ่งที่อยากจะแก้ต้องแก้ให้ได้ คือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ เรื่องของที่มา สว.


เมื่อถามว่า สว. พยายามยืนยันว่าอำนาจเป็นของ กกต. ไม่ใช่ดีเอสไอนั้น นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ในเรื่องข้อกฎหมายตนยังไม่ทราบรายละเอียด แต่หากมีประเด็นอะไรที่อยู่ในอำนาจหน้าที่ ที่ สส. และฝ่ายค้านสามารถทำหน้าที่ได้พวกเราก็พร้อมที่จะช่วยตรวจสอบ.-312 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว