กทม.22 ก.พ. – “กรวีร์” ส่งหนังสือเชิญ “ธนดล-ส.ป.ก.-กรมที่ดิน-กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ” ชี้แจง กมธ.ปกครอง สภาฯ ตรวจสอบปมที่ดิน ส.ป.ก.เขาใหญ่ พุธที่ 26 ก.พ.นี้
นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานคณะกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับปัญหาที่ดินในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เรียกสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม(ส.ป.ก.) กรมที่ดินและ นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ ประธาน คณะทำงานการตรวจสอบและพิจารณาความผิดเกี่ยวกับผู้ได้รับการจัดที่ดินและผู้ถือครองที่ดินโดยมิชอบในเขตปฏิรูปที่ดิน และกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ที่กำกับดูแลนิคมสร้างตนเอง
โดยการออกหนังสือเชิญมาประชุมกับกรรมาธิการการปกครอง ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2568 เพื่อชื้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการเข้าตรวจสอบที่ดินทำกินที่มีปัญหาทับซ้อนรวมไปถึงการใช้ที่ดินผิดประเภทในพื้นที่อำเภอปากช่อง และพิจารณาถึงผลกระทบ ที่อาจจะทำให้เกิดความเสียหายกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว
นายกรวีร์ กล่าวว่า กรรมาธิการการปกครองได้ออกหนังสือด่วน เชิญ นายธนดล เพื่อมาประชุมให้ข้อมูล ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2568 พร้อมด้วยเรียกสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม(ส.ป.ก.) กรมที่ดินและกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการที่กำกับดูแลนิคมสร้างตนเอง
“ผมขอชื่นชมการทำงานของ ส.ป.ก.เห็นด้วยกับการปราบปรามผู้ที่นำที่ดินไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ซึ่งเราอยากจะเห็นการทำงานแบบตรงไปตรงมาเป็นธรรมกับทุกฝ่าย รวมไปถึงหากมีปัญหาเรื่องการออกเอกสารสิทธิ์ที่มันทับซ้อนกันก็อยากจะหาแนวทางในการแก้ไขที่เป็นรูปธรรม โดยส่วนตัวเชื่อว่านายธนดลจะให้ความร่วมมือ มาชี้แจง ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ กับกรรมาธิการ เพื่อจะติดตามแนวทางการทำงานของส.ป.ก.ต่อไป” นายกรวีร์ กล่าว .319.-สำนักข่าวไทย