21 ก.พ.- “มาดามหยก” ร่วมแสดงความยินดี ทัพนักกีฬาคนพิการ สร้างชื่อเสียงให้เชียงใหม่ คว้า 40 เหรียญมาครอง ย้ำ “ก้าวอิสระ” พร้อมหนุนพัฒนาคนเก่ง บนความหลากหลาย ที่เท่าเทียม
นางสาวกชพร เวโรจน์ หรือ มาดามหยก หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ (Indy) ในฐานะประธานโครงการ Change Together “เปลี่ยน.. ไปด้วยกัน” ผู้สนับสนุนความเท่าเทียม สิทธิมนุษยชน และความหลากหลายทางเพศ ได้ร่วมแสดงความยินดี และชื่นชมกับความสำเร็จของทัพนักกีฬาคนพิการจังหวัดเชียงใหม่ ที่สามารถสร้างชื่อเสียง ด้วยการคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 39 “อัญมณีเกมส์” ที่จังหวัดจันทบุรี โดยเป็นการจัดงานเลี้ยงแสดงความยินดี ให้กับคณะนักกีฬาคนพิการ จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีนักกีฬา โค้ชผู้ฝึกสอน รวมทั้งกรรมการชมรม มาร่วมในงานนี้ด้วย
ทั้งนี้คณะนักกีฬาคนพิการ สามารถคว้าเหรียญมาได้ถึง 40 เหรียญ แบ่งเป็นเหรียญทอง 12 เหรียญ เหรียญเงิน 13 เหรียญ และเหรียญทองแดง 15 เหรียญ ซึ่งทัพนักกีฬาคนพิการจังหวัดเชียงใหม่อยู่อันดับ 6 ของตารางการแข่งขัน โดยมาจากกีฬาหลากหลายประเภท ทั้งกีฬาเทเบิลเทนนิส ซึ่งนักกีฬาจ.เชียงใหม่ สามารถคว้าเหรียญทองมาได้ ทั้งประเภทหญิงเดี่ยว และหญิงคู่ นอกจากนี้ ยังมีเหรียญเงิน และเหรียญทองแดง จากประเภทอื่น ๆ
นางสาวกชพร ระบุว่า ขอร่วมแสดงความชื่นชมยินดี และขอขอบคุณคณะนักกีฬาคนพิการ จ.เชียงใหม่ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับชาวเชียงใหม่ในครั้งนี้ และขอเป็นพลังใจให้ทัพนักกีฬาคนพิการจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งทัพนักกีฬาคนพิการ ที่ฟันฝ่าอุปสรรค ก้าวข้ามข้อจำกัดทางร่างกาย และต้องฝึกซ้อมมากกว่านักกีฬาทั่วไป ซึ่งตรงกับแนวทางของพรรคก้าวอิสระ ที่เราพร้อมสนับสนุน และพัฒนาคนเก่ง คนมีความสามารถ ให้เกิดการยอมรับ ต่อประเด็นเรื่องความเท่าเทียม ที่หลากหลายในสังคมอย่างยั่งยืน .314.-สำนักข่าวไทย