“พลพีร์” โวยปมรื้อสอบที่ดินปากช่อง

กทม.19ก.พ.-“พลพีร์” โวยปมรื้อสอบที่ดินปากช่อง ซัด “ธนดล” จับผิดไม่หยุด ทำลายความน่าลงทุนของพื้นที่อำเภอปากช่อง ปลุกคนโคราชสู้กลับ อย่าให้บ้านเราถูกไฟการเมืองเผาวอด โอดเศรษฐกิจแบบนี้จะตายกันหมดอยู่แล้วทั้งอำเภอ ทุกวันนี้ 2 ทุ่มก็เหมือนเมืองร้าง

นายพลพีร์ สุวรรณฉวี สส.นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานคณะทำงานขับเคลื่อนตรวจสอบการใช้ที่ดิน ส.ป.ก. เดินหน้าตรวจสอบที่ดิน ในพื้นที่ตำบลหนองสาหร่าย, ขนงพระ, หนองน้ำแดง, ปากช่อง, กลางดง, หมูสี, โป่งตาลอง, วังกะทะ และตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ว่า​ มีเสียงบ่นจากคนโคราชเข้ามาพอสมควร ถึงพฤติกรรมของนายธนดล ที่กำลังทำลายความน่าลงทุนของพื้นที่อำเภอปากช่อง ซึ่งถือเป็นแหล่งเศรษฐกิจที่สำคัญของเมืองนครราชสีมา ที่ดิน ซึ่งถูกตรวจสอบ ปรากฏว่ามีโฉนดถูกต้องตามกฎหมาย แต่นายธนดล จ้องจับผิดไม่หยุด เท่ากับไปสร้างความกังวลให้กับใครก็ตาม ที่คิดจะเข้ามาลงทุนในพื้นที่ตรงนั้น อย่างน้อยๆ ต้องคิดแล้วว่า พื้นที่มีปัญหาอะไร ขนาดมีโฉนดตามกฎหมาย ก็ยังไม่พออีกหรือ เป็นการทำลายมูลค่าของปากช่อง แล้วใครจะอยากเอางบ เอาเงินมาลงทุนกัน ปากช่อง ถือเป็นหนึ่งในเครื่องยนต์เศรษฐกิจของเมืองนครราชสีมา ถ้าปากช่องมีปัญหา ทางจังหวัดย่อมได้รับผลกระทบ


นายพลพีณ์​กล่าวอีกว่า​ การตรวจสอบ ทำได้ แต่ถามว่า ที่นายธนดลทำอยู่ เป็นไปตามหน้าที่มีความบริสุทธ์ใจหรือไม่ เพราะมองมุมไหน มันเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมืองอย่างชัดเจน เริ่มจากการสื่อสารดิสเครดิตกันก่อน แต่มา ถึงทราบแล้วว่าอีกฝ่ายทำถูก แต่ก็ยังจ้องจับผิดไปเรื่อย ถ้าไม่ใช่เรื่องการเมือง นายธนดล จะลงมาหรือไม่ ที่ผ่านมา การเข้ามาลงทุน ในพื้นที่ ที่นายธนดลตั้งข้อสังเกตุนั้น ไม่เคยสร้างความวุ่นวายให้ใคร นายธนดล ลงมาทำเรื่องนี้ โดยไม่มีผู้เสียหายร้องเรียน แต่นายธนดล ตั้งเรื่องมาเอง ทำตัวเป็นคนดี แต่กำลังสร้างความวุ่นวายให้กับคนทั้งพื้นที่ นายธนดลมาแล้วก็ไป ถ่ายรูป ทำข่าว แต่คนก็พูดไปแล้ว ว่าที่ดินเหล่านี้ ไม่น่าเข้ามาลงทุน ถามว่า ใครได้รับผลกระทบ ก็คนโคราชเรา

“ผมพูดแทนคนโคราช ทุกวันนี้ปัญหาปากท้องชาวบ้าน เหมือนตายทั้งเป็น ข้าวไม่ได้ราคา มันขาดทุนสะสม อ้อยยังไม่เห็นมาตรการออกมาเพื่อดูแล แล้วนี้มาซ้ำเติมจุดท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัด คนจะมาลงทุนจ้างงานก็ไม่อยากมา นักท่องเที่ยวจะมาใช้บริการก็ไม่อยากมา ชาวบ้านมีโฉนดที่อยากจะขายเพื่อเอาเงินมาต่อชีวิตก็อาจจะขายไม่ได้ เศรษฐกิจแบบนี้จะตายกันหมดอยู่แล้วทั้งอำเภอ และไม่ต้องพูดถึงภาพรวมทั้งจังหวัด ทุกวันนี้ 2 ทุ่มก็เหมือนเมืองร้างแล้ว ท่านประธานหอการค้า นายกสมาคมต่างๆ ต้องช่วยกันออกมาสู้บ้าง ส่งเสียงดังๆ หน่อย อย่าให้พวกลูกกรอกคะนอง มาทำให้เศรษฐกิจเราพังไปกว่าเดิม ถ้าปล่อยไว้ไม่ทำอะไรเลยเดี๋ยวก็เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีกลงมาแต่ละครั้งไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าเกมทำลายล้างทางการเมือง แต่คนที่ได้รับผลกระทบหนักๆ ก็คือพวกเราคนโคราชนี่เอง” นายพลพีร์ กล่าว.-319​.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที

เก๋งชนกระบะพุ่งตกคลอง พลเมืองดีลงไปช่วยจมหาย

เร่งค้นหาพลเมืองดี จมน้ำสูญหาย หลังกระโดดลงไปช่วยคนขับเก๋งและกระบะที่ประสบเหตุชนกัน ก่อนพุ่งตกคลองส่งน้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี

กกต.เสนอ ครม.ออก พ.ร.ฎ.เลือกตั้งใหม่ สส.เขต 2 บึงกาฬ

กกต.เสนอ ครม.ออกพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งใหม่ สส. เขต 2 บึงกาฬ หลังศาลฎีกามีคำพิพากษา พร้อมสั่งเพิกถอนสิทธิและให้ “สุวรรณา กุมภิโร” ชดใช้ค่าเลือกตั้งเกือบ 10 ล้านบาท

นายกฯ เรียกถกด่วน เร่งแก้ราคาข้าว-สินค้าเกษตรตกต่ำ

นายกฯ เรียก “รมว.พาณิชย์-รมว.เกษตรฯ” ประชุมด่วนวงเล็ก เร่งแก้ไขปัญหาราคาข้าว-สินค้าเกษตรตกต่ำ สั่ง นบข.ออกมาตรการระยะสั้นพยุงราคาข้าว เร่งพัฒนาพันธุ์ข้าวให้ได้คุณภาพ ลั่น รัฐบาลอยู่ข้างชาวนา-เกษตรกร