“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่ปัตตานี หารือ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า

บน.6 17 ก.พ.-“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่ปัตตานี หารือ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า รับฟังความเห็นผู้ปฏิบัติงาน ก่อนปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์ภาคใต้ใหม่ เน้นการพัฒนา

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจราชการ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่าจุดหลักที่ตนเองจะเดินทางไปคือค่ายสิรินธร จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นที่ตั้งของ กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า เพื่อไปฟังรายละเอียดต่างๆ ซึ่งจริงๆ ก็มีส่วนที่หารือกันอยู่แล้วในการปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์ภาคใต้ แล้วจะได้พบกับแม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า โดยจะคุยกันในรายละเอียดสิ่งที่ดำเนินการไปข้างต้นแล้ว และจะมีการให้นโยบายบางส่วนไปก่อน ซึ่งหลังจากที่ยุทธศาสตร์ออกมาแล้ว ก็ต้องคุยกันให้ชัดเจนอีกที แต่ก็อยู่ในกรอบนั้น


จากนั้นจะเดินทางไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยรับฟังการทำหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งตำรวจมีอำนาจในการจับกุม รวมไปถึง ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ที่ดูแลเรื่องการพัฒนา ขณะนี้เรากำลังวางยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนา สิ่งที่เรากำลังคุยกันอยู่ มีสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เป็นตัวกลางในการประชุม เรื่องนี้ต้องทำทั้ง 3 ฝ่าย ทั้ง ฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง และตำรวจ คงต้องมีการประเมินและวางจุดในการทำงานต่อไป

และยังจะเดินทางไปที่ บก.ฉก.ร.5 ที่ อ.สะเดา จ.สงขลา รับฟังการทำงานของกองกำลังเทพสตรี และไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมรับฟังความคิดเห็น เพราะตรงนี้มีประเด็นที่อยากฟังในเรื่องที่กำลังจะปรับเปลี่ยนซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้ประชุม สมช. ไปแล้ว 1 ครั้ง และมอบหมายให้มีการไปปรับยุทธศาสตร์ คิดว่าการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ต้องเป็นการฟังมาจากข้างล่าง ในฐานะผู้ปฏิบัติงาน และเราจะได้เดินไปได้อย่างถูกต้อง งานอื่นๆ ที่จะดำเนินต่อก็จะได้ทำไปได้.-314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

Building after collapses in Myanmar in front of monk's eye

แผ่นดินไหวทำตึกเมียนมาถล่ม-ยอดตายเกินพันแล้ว

มัณฑะเลย์ 29 มี.ค.- แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในเมียนมาเมื่อวานนี้ ทำให้อาคารหลังหนึ่งถล่มต่อหน้าต่อตากลุ่มพระสงฆ์ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตในเมียนมาจนถึงขณะนี้เกิน 1,000 คนแล้ว คลิปภาพที่ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้ได้ในเมืองมัณฑะเลย์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของเมียนมา และอยู่ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหวบนบกที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ เห็นกลุ่มพระสงฆ์รวมตัวกันอยู่บนถนนใกล้อาคารหลังหนึ่งที่ค่อย ๆ เสียการทรงตัว ก่อนพังถล่มลงไปทั้งหลังต่อหน้าต่อตา ทำให้เกิดกลุ่มควันขนาดใหญ่ฟุ้งกระจาย รอยเตอร์รายงานเมื่อเวลา 13:00 น.วันนี้ตามเวลาไทยว่า รัฐบาลเมียนมาแถลงล่าสุดว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวเพิ่มเป็น 1,002 คนแล้ว ขณะที่สำนักสำรวจธรณีวิทยาของสหรัฐหรือยูเอสจีเอส ซึ่งแจ้งขนาดแผ่นดินไหวไว้ที่ 7.7 และมีศูนย์กลางลึกเพียง 10 กิโลเมตรประเมินจากแบบจำลองการคาดการณ์ว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจจะเกิน 10,000 คน.-814.-สำนักข่าวไทย  

สาเหตุตึกถล่ม

นายกฯ เร่งกรมโยธาดูสาเหตุตึกถล่ม-หาทางแก้

นายกฯ รับรายงายสถานการณ์แผ่นดินไหว เร่งกรมโยธาดูสาเหตุ-หาทางแก้ตึกถล่ม ย้ำ ปชช. มั่นใจได้ เหตุแผ่นดินไหวตอนนี้ไม่กระทบไทยแล้ว เตรียมออกมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบต่อไป

กรมอุตุฯ เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน กระทบ​ 53 จังหวัด​

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน​ พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก มีผลกระทบ​ 53 จังหวัด​ ระหว่าง​ 29​ มี.ค.-1 เม.ย.68​