พม. 15 ก.พ.-“วราวุธ” ให้กรม พส. หาเอกสารที่ดินนิคมฯ ลำตะคอง ชี้เรื่องนี้เกิดขึ้นนานมากแล้ว ระบุไม่มีความเห็น เป็นเกมการเมืองหรือไม่
นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีปัญหาการจัดสรรที่ดินนิคมสร้างตนเองลำตะคอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ให้ชาวบ้านเข้าทำกิน ก่อนถูกนำมาขายต่อ และถูกตั้งคำถามว่ามีการขยายพื้นที่ทับซ้อนจนมีการออกเอกสารสิทธิให้เอกชนครอบครองหรือไม่ ว่า เนื่องจากเรื่องนี้เกิดขึ้นมานานมากแล้ว จึงได้ให้กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวง พม. ไปหาเอกสารที่มีอายุมากพอสมควรมา เพื่ออธิบายให้สังคมได้ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร
ผู้สื่อข่าวถามว่า คิดว่าเรื่องที่เป็นข่าวนี้เป็นเกมการเมืองหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ตนไม่มีความเห็น เพราะก็ไม่รู้ว่าใครมีเรื่องอะไรกันหรือไม่.-314.-สำนักข่าวไทย