“เอกนัฏ” ไม่กังวลปมทำประชามติแก้ รธน.

ทำเนียบ 11 ก.พ.- “เอกนัฏ” ไม่กังวล ปมทำประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ เหตุ รทสช.ไม่ได้หาเสียงเอาไว้ ยิ้ม หลังถูกถามเด็กเพื่อไทยไล่พรรคร่วมพ้นรัฐบาล หากไม่หนุน


นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงท่าทีของพรรค รทสช. ต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญในประเด็นจะทำประชามติก่อนพิจารณาวาระแรกหรือพิจารณาวาระแรกก่อนทำประชามติ ว่า ขณะนี้ประธานรัฐสภาได้มีการบรรจุวาระการแก้ไขรัฐธรรมนูญเรียบร้อยแล้ว โดยตนได้ให้ทางวิปรัฐบาลสอบถามไปแล้ว แต่ยังไม่ได้ดูรายละเอียด เข้าใจว่าต้องมีการหารือในประเด็นดังกล่าวก่อน และทางพรรค รทสช.จะมีการประชุมในเร็วๆ นี้

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ว่าหากมีการพิจารณาวาระแรกไปแล้วจะมีปัญหาตามมาภายหลัง นายเอกนัฏ กล่าวว่า ไม่ได้กังวลอะไรเลย เพราะเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ใช่เป็นเรื่องที่เราโฆษณาหาเสียงเอาไว้มาตั้งแต่ต้น แต่เป็นนโยบายของพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งพรรค รทสช.ได้ให้ความเห็นไปแล้วว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญเราไม่ขัดข้องหากไม่แตะหมวด 1 และ 2 รวมถึงการป้องกันและปราบปรามการทุจริต


เมื่อถามถึงกรณีนายก่อแก้ว พิกุลทอง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า หากพรรคร่วมรัฐบาลพรรคไหนไม่ให้ความร่วมมือก็ให้ถอนตัวออกจากรัฐบาลไป นายเอกนัฏ ยิ้มก่อนตอบว่า เป็นความเห็นของเขา ไม่เป็นไร เมื่อถามย้ำว่า แล้วพร้อมให้ความร่วมมือหรือไม่ นายเอกนัฏ กล่าวว่า ขอไปดูเนื้อหาก่อน หากไม่แตะประเด็นหมวด 1 และ 2 รวมถึงการป้องกันและปราบปรามการทุจริต เราไม่ขัดข้องอยู่แล้ว.-315 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ศาลยกฟ้อง “ตู้ห่าว-พวก” คดีอาชญากรข้ามชาติ-ฟอกเงิน-ยาเสพติด

ศาลพิพากษายกฟ้อง “ตู้ห่าว-อดีตภรรยาตำรวจหญิง” และพวกรวม 19 คน ฐานค้ายา ฟอกเงิน อั้งยี่อาชญากรรมข้ามชาติ ศาลชี้พยานหลักฐานโจทก์ไม่มีน้ำหนักเพียงพอ ส่วนอีก 6 คน มีความผิดข้อหายาเสพติด อาวุธปืน จัดตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และความผิดเกี่ยวกับแรงงานข้ามชาติ สั่งจำคุกและปรับหลายกระทง

“ปอล วี” สร้างประวัติศาสตร์ คว้าทองแดงศึกเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว 2025

“ปอล วี” ทำได้ สกีฟรีสไตล์ ประเภทสโลปสไตล์ คว้าเหรียญแรก และเป็นเหรียญประวัติศาสตร์ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ให้กับประเทศไทย