“เอกนัฏ” ไม่กังวลปมทำประชามติแก้ รธน.

ทำเนียบ 11 ก.พ.- “เอกนัฏ” ไม่กังวล ปมทำประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ เหตุ รทสช.ไม่ได้หาเสียงเอาไว้ ยิ้ม หลังถูกถามเด็กเพื่อไทยไล่พรรคร่วมพ้นรัฐบาล หากไม่หนุน


นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงท่าทีของพรรค รทสช. ต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญในประเด็นจะทำประชามติก่อนพิจารณาวาระแรกหรือพิจารณาวาระแรกก่อนทำประชามติ ว่า ขณะนี้ประธานรัฐสภาได้มีการบรรจุวาระการแก้ไขรัฐธรรมนูญเรียบร้อยแล้ว โดยตนได้ให้ทางวิปรัฐบาลสอบถามไปแล้ว แต่ยังไม่ได้ดูรายละเอียด เข้าใจว่าต้องมีการหารือในประเด็นดังกล่าวก่อน และทางพรรค รทสช.จะมีการประชุมในเร็วๆ นี้

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ว่าหากมีการพิจารณาวาระแรกไปแล้วจะมีปัญหาตามมาภายหลัง นายเอกนัฏ กล่าวว่า ไม่ได้กังวลอะไรเลย เพราะเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ใช่เป็นเรื่องที่เราโฆษณาหาเสียงเอาไว้มาตั้งแต่ต้น แต่เป็นนโยบายของพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งพรรค รทสช.ได้ให้ความเห็นไปแล้วว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญเราไม่ขัดข้องหากไม่แตะหมวด 1 และ 2 รวมถึงการป้องกันและปราบปรามการทุจริต


เมื่อถามถึงกรณีนายก่อแก้ว พิกุลทอง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า หากพรรคร่วมรัฐบาลพรรคไหนไม่ให้ความร่วมมือก็ให้ถอนตัวออกจากรัฐบาลไป นายเอกนัฏ ยิ้มก่อนตอบว่า เป็นความเห็นของเขา ไม่เป็นไร เมื่อถามย้ำว่า แล้วพร้อมให้ความร่วมมือหรือไม่ นายเอกนัฏ กล่าวว่า ขอไปดูเนื้อหาก่อน หากไม่แตะประเด็นหมวด 1 และ 2 รวมถึงการป้องกันและปราบปรามการทุจริต เราไม่ขัดข้องอยู่แล้ว.-315 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม