นายกฯ ยังไม่เคาะสถานที่ตั้งเอ็นเตอร์เทน​เมนต์​คอมเพล็กซ์

ทำเนียบ 30 ม.ค.- นายก​รัฐมนตรี​ บอกยังไม่เคาะสถานที่ตั้งเอ็นเตอร์เทน​เมนต์​คอมเพล็กซ์​ แค่คุยวงเล็ก​ ยังไม่ลงรายละเอียด​ ชี้เป็นเรื่องใหม่​ ต้องใช้เวลา เพื่อความละเอียดรอบคอบ​


นางสาวแพทองธาร​ ชินวัตร​ นายกรัฐมนตรี​ กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำร่างพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. .… หรือพ.ร.บ เอ็นเตอร์เทน​เมนต์​คอมเพล็กซ์​ หลังคณะกรรมการกฤษฎีกา เร่งดำเนินการ ว่า​ ยังไม่ได้รับรายงานว่าจะใช้เวลาในการร่างกฎหมายดังกล่าวเท่าใด แต่ยังอยู่ในกระบวนการ

เมื่อถามว่าเป็นกฎหมายเร่งด่วนที่รัฐบาลต้องเร่งผลักดันหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า​ ก็เป็นไปตามกระบวนการ ซึ่งเป็นเรื่องใหม่ต้องใช้เวลา เพื่อให้เกิดความละเอียดรอบคอบ


เมื่อถามว่าได้มองพื้นที่ที่เป็นจุดสร้าง เอ็นเตอร์เทน​เมนต์​คอมเพล็กซ์​ แล้วหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ยังไม่ได้ระบุรายละเอียดขนาดนั้น เพียงแต่พูดคุยกันในกลุ่มเล็กๆ ว่าอยากดำเนินการอย่างไร ยังไม่ได้มีการระบุรายละเอียดลงไป .-316 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน