“ธรรมนัส” ปราศรัยช่วย “เอ๋ ศรัณยา” ชิงนายก อบจ.หนองบัวลำภู

30 ม.ค.- “ร.อ.ธรรมนัส” ขึ้นเวทีปราศรัย อ้อนชาวหนองบัวลำภู ขอเมตตาเลือก “เอ๋ ศรัณยา สุวรรณพรหม” เป็นนายก อบจ.หนองบัวลำภู ย้ำเลือดสีแดงเข้มข้น ห่วงใยพ่อแม่พี่น้องไม่เคยทอดทิ้ง พร้อมผลักดันช่วยเหลือพัฒนาภาคเกษตรกรรม มีรายได้สูงขึ้น อยู่ดีกินดี


ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา พรรคกล้าธรรม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ขึ้นเวที่ปราศรัยช่วยหาเสียงให้นางศรัณยา สุวรรณพรหม หรือ เอ๋ ผู้สมัคร นายก อบจ.จังหวัดหนองบัวลำภู หมายเลข 3 และผู้สมัคร สมาชิก อบจ.ในนามกลุ่มหนองบัวคุณธรรม โดยมีประชาชนในพื้นที่มาร่วมรับฟังนโยบายและมอบดอกไม้ให้กำลังใจที่บริเวณสนามฟุตบอล รร.ศรีบุญเรืองวิทยาคาร​ และ ตลาดนัด หน้า บขส. จ.หนองบัวลำภู​ เมื่อค่ำวานนี้​(29ม.ค.) ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปด้วยความคึกคัก​โดยก่อนขึ้นเวทีร.อ.ธรรมนัส นำทีมผู้สมัครเข้าสักการะศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อความเป็นสิริมงคล

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า มีความคึดฮอด และห่วงใยพ่อแม่พี่น้องชาวหนองบัวลำภู มาตลอด และไม่เคยทอดทิ้งไปไหน ตามที่เคยรับปากไว้ เมื่อครั้งลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยือนพี่น้องเกษตรกรและประชาชน ตั้งแต่สมัยยังดำรงตำแหน่ง เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ และต่อเนื่องจนกระทั่งเป็นรัฐมนต่รีว่าการกระทรวงเกษตรฯ ที่มาลงพื้นที่พร้อมกับคณะรัฐมนตรีช่วงประชุม ครม.สัญจร ดังนั้น จึงรู้และเข้าใจดีว่า พ่อแม่พี่น้องมีความเดือดร้อนเรื่องอะไรบ้าง และได้ร่วมกันกับภาครัฐทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง ให้ความช่วยเหลือแก้ปัญหาต่างๆ อย่างเต็มที่ จนกระทั่งล่าสุดทุกวันนี้ ก็ยังมีหน่วยงานของกระทรวงเกษตรฯ มาช่วยดูแลพ่อแม่พี่น้องเกษตรกร ทั้งเรื่องแหล่งน้ำ ที่ดินทำกินในเขต ส.ป.ก. การมอบโฉนดเพื่อการเกษตร และการปลูกข้าวและพันธุ์พืชต่างๆ อย่างต่อเนื่อง


ร.อ.ธรรมนัส​ ย้ำว่า​ เป็นไปตามเป้าหมายที่จะผลักดันให้ หนองบัวลำภูของเรา เป็นศูนย์กลางแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์ไม่ใช่เฉพาะในประเทศไทย และจะก้าวสู่อาเซียน หรือระดับสากลในเวทีของโลก ซึ่งจะช่วยให้พ่อแม่พี่น้อง พัฒนาอาชีพและสร้างรายได้ ยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรให้อยู่ดี กินดียิ่งขึ้น สมกับคำขวัญประจำจังหวัดหนองบัวลำภู ของเราที่ว่า “ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำแผ่นดินธรรมหลวงปู่ขาว เด่นสกาวถ้ำเอราวัณ นครเขื่อนขันธ์กาบแก้วบัวบาน” ตลอดไป

“พ่อแม่พี่น้องครับ เมื่อสักครู่ ตอนที่ผมลงพื้นที่อำเภอศรีบุญเรือง ได้ยินคำถามว่า “ท่านธรรมนัส เลือดเจ้าสีอะไร ผมตอบว่า ผมเลือดสีแดงของแท้ครับ เพราะผมเคยทำงานอยู่กับท่านอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร ตั้งแต่ยุคไทยรักไทย และผมก็เป็นสมาชิกพรรคการเมือง ครั้งแรกก็สังกัดพรรคไทยรักไทย มาวันนี้ผมต้องการมาขอความเมตตา ให้พ่อแม่พี่น้องช่วยสนับสนุนให้ “เอ๋ ศรัณยา สุวรรณพรหม” ได้เป็น นายก อบจ.จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยทีม ส.อบจ. อย่าลืม วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ กาเบอร์ 3 นะครับ เพื่อจะได้ช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องและทำตามนโยบายที่ได้หาเสียงเอาไว้ครับ” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ด้าน นางศรัณยา สุวรรณพรหม ผู้สมัคร นายก อบจ.จังหวัดหนองบัวลำภู หมายเลข 3 ได้กล่าวว่า ขอขอบคุณพ่อแม่พี่น้องชาวหนองบัวลำภู ที่มาให้กำลังใจและสนับสนุนตนเองเป็นจำนวนมาก อีกทั้งการลงพื้นที่ไปทุกพื้นที่ตามหมู่บ้าน ตำบลและอำเภอต่างๆ ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างอบอุ่นทำให้ตนเองและทีมงานทุกคน มีกำลังใจที่จะมุ่งมั่นเดินหน้าทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ ตามนโยบายที่เคยบอกกล่าวไว้ ทั้งเรื่องการพัฒนาและดูแลคุณภาพชีวิตของทุกคน เร่งซ่อมแซมถนนเพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทางของพี่น้อง ชาวหนองบัวลำภู พร้อมดูแลผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ให้ได้รับการบริการที่ทั่วถึงและเป็นธรรม


“เลือกตั้ง นายก อบจ. เทือนี่ ขอโอกาสให้ เอ๋ ศรัณยา เป็นนายกฯ คนใหม่ มาพัฒนาพื้นที่ พี่น้องเอิ่นใช้ ได้ทุกคน บ่เคยทิ้งพื้นที่ ไม่เคยทิ้งประชาชน ขอเพียงเปลี่ยนแหน่ ลองเปลี่ยนเบิ่งแหน่” นางศรัณยา กล่าว ท่ามกลางเสียงเชียร์ให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น จนกระทั่งปิดเวทีปราศรัย .319.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

ทุจริตยาโรงพยาบาล

ปปป.เตรียมระดมพลร่วมทำคดีทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ปปป.เตรียมระดมพนักงานสอบสวนในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมทำคดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมเตรียมลงพื้นที่ลพบุรี สอบผู้ป่วยกว่า 100 คน ว่าใช่ผู้ป่วยที่แท้จริง มีความจำเป็นต้องใช้ยาหรือไม่ ในเร็ว ๆ นี้

ตร.ไซเบอร์เร่งสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์ พฤติการณ์เชื่อมโยง 46 คดี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความในไทย พบข้อมูลผู้ต้องหาบางรายโพสต์โซเชียลหางานสีเทาเอง ส่วนเยาวชน 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมออกหมายจับ หลังพบสมัครใจร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน