ทำบุญเปิดที่ทำการพรรคเพื่อไทยแห่งใหม่

ที่ทำการพรรคเพื่อไทยแห่งใหม่

พรรคเพื่อไทย 27 ม.ค.- “แพทองธาร” ควง “ทักษิณ” ทำบุญเปิดที่ทำการพรรคเพื่อไทยแห่งใหม่ รมต.-แกนนำ-สส. พรรคเข้าร่วมพร้อมเพรียง ด้าน “ไชยชนก ชิดชอบ” เลขาธิการ ภท. มอบกระเช้าแสดงความยินดี


บรรยากาศงานทำบุญเปิดที่ทำการพรรคเพื่อไทยแห่งใหม่ ถนนวิภาวดี โดยเวลา 07.38 น. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาร่วมงานด้วย ในฐานะผู้ก่อตั้งพรรคไทยรักไทย โดยเดินทางถึงที่ทำการพรรคด้วยรถยนต์ส่วนตัวยี่ห้อปอร์เช่ ทะเบียน จจ 267 ลงจากรถด้วยสีหน้ายิ้มแย้มสดใส สวมเสื้อเชิ้ตสีเหลือง และสูทสีกรมท่า มีสมาชิกและคณะทำงานพรรคเพื่อไทยให้การต้อนรับ

ขณะที่ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมามีบรรดาคณะผู้บริหาร แกนนำ สส. และสมาชิกพรรค รวมทั้งรัฐมนตรี สัดส่วนพรรคเพื่อไทย เดินทางเข้ามาร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง อาทิ นายภูมิธรรม เวชยชัยรอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม, นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และนายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังเป็นต้น


จากนั้นเวลา 07.50 น. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางมาถึงที่ทำการพรรคด้วยชุดสูทสีแดง ก่อนเข้าไปทักทายกับนายทักษิณ และสวมกอดพร้อมหอมแก้ม และได้ทักทายบรรดารัฐมนตรีและสส. ที่มาให้การต้อนรับ

ก่อนที่น.ส.แพทองธาร พร้อมด้วยนายทักษิณ นายพานทองแท้ ชินวัตร และนายปิฎก สุขสวัสดิ์ พร้อมรัฐมนตรีและสมาชิกพรรค จะร่วมกันทำพิธีไหว้ศาลพระภูมิชัยมงคล บริเวณด้านหน้าอาคาร จากนั้นได้เข้ามาบริเวณด้านในอาคารที่จัดเตรียมไว้เป็นสถานที่ทำพิธีสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ โดยได้นิมนต์พระพรหมสิทธิเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร และพระสงฆ์จากวัดต่างๆ รวม 9 รูป มาทำพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์

ทั้งนี้ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีสงฆ์ ช่วงเวลา 08.47 น. พระพรหมสิทธิ ได้ทำการเจิมป้ายที่ทำการพรรค โดยนายทักษิณ น.ส.แพทองธาร และแกนนำพรรคได้เดินชมด้านในอาคารที่ทำการพรรคใหม่


นอกจากนี้นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ได้นำกระเช้าดอกไม้มาแสดงความยินดี โดยน.ส.แพทองธาร เป็นผู้รับมอบ ก่อนที่น.ส.แพทองธาร นายทักษิณและแกนนำพรรคเพื่อไทยถ่ายภาพร่วมกันบริเวณด้านหน้าอาคารและเดินทางกลับทันที .-316-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อภิปรายนายก

“บิ๊กป้อม” ซักฟอก 10 นาที นายกฯ แจงที่พูดมาไม่เป็นความจริง

“บิ๊กป้อม” ลุกอภิปรายครั้งแรก ซัดแรง “ประเทศไม่ใช่เวทีให้มือสมัครเล่นมาซ้อมมือ” ชี้ มีพฤติการณ์ไม่อาจไว้วางใจให้บริหารประเทศ เหตุเศรษฐกิจล้มเหลว-เสี่ยงเสียดินแดนปม MOU44-กาสิโนจะนำชาติไปสู่ความหายนะ ลั่น เคยใช้ใจบันดาลแรง บริหารประเทศสำเร็จหลายอย่าง แนะ นายกฯ เห็นประโยชน์ประเทศมากกว่าครอบครัว-พวกพ้อง ขณะที่ นายกฯ ลุกขึ้นแจงสภาครั้งแรกย้อนกลับ คำพูด “ประวิตร” ทุกอย่างที่พูดมาไม่เป็นความจริง

ลดราคาน้ำมัน

“พีระพันธุ์” ลดราคาน้ำมัน 1 บาท ช่วงสงกรานต์ ตรึง LPG -หาทางลดค่าไฟ

“พีระพันธุ์” ประธาน กบน.ใช้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ประกาศข่าวดี ผลงานเด่น ลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาท/ลิตร เป็นของขวัญให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ ตรึงราคาแอลพีจี และเตรียมหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

สกัดจับรถตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลงขนยาเสพติดข้ามประเทศ

ตำรวจขยายผลสกัดจับยาบ้าลักลอบขนมาจากตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ข้ามชายแดนมาจากประเทศเพื่อนบ้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พบพฤติกรรมผู้ต้องหาเปิดบริษัทซื้อรถบรรทุกขนตู้คอนเทนเนอร์ส่งน้ำข้ามชายแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่กลับดัดแปลงรถตู้คอนเทนเนอร์นำยาเสพติดเข้าประเทศ

Noon Varanuch in China

“นุ่น วรนุช” ลุคสวยสะกด ร่วมรายการวาไรตี้จีน

ฉางซา 24 มี.ค. – “นุ่น วรนุช” ดารานักแสดงชื่อดังของไทย โชว์ความสามารถในรายการ “ไรด์ เดอะ วินด์” (Ride The Wind) หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 ของช่องแมงโกทีวี (Mango TV) ในจีน ซึ่งเริ่มต้นออกอากาศตอนแรกเมื่อวันศุกร์ 21 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า นุ่น วรนุช นักแสดงหญิงชาวไทย เข้าร่วมบันทึกเทปรายการไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 โดยเธอได้ร้องเพลง “พิง” ของนนท์ ธนนท์ ฉบับภาษาไทย-ภาษาจีน บนเวทีริมทะเลที่อำเภอปกครองตนเองหลิงสุ่ย กลุ่มชาติพันธุ์หลี มณฑลไห่หนานทางตอนใต้ของจีนเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2568 ไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง เป็นรายการวาไรตี้โชว์ชื่อดังที่ออกอากาศมา 6 ซีซันแล้ว เปิดโอกาสให้ดารานักแสดงหญิงจากทั่วโลกมาทำการแสดงด้วยเป้าหมายส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนกับนานาชาติ โดยซีซันก่อนหน้านี้มีนักแสดงหญิงชาวไทยอย่างใหม่ ดาวิกา […]

ข่าวแนะนำ

เก้าทันโลก : เผด็จการอินโดนีเซียคืนชีพ?

อินโดนีเซีย เพื่อนบ้านของไทยที่ได้รับเสียงชื่นชมจากการเปลี่ยนผ่านจากเผด็จการมาเป็นประชาธิปไตย แต่ในขณะนี้มีประชาชนมากมายวิตกกับอนาคตการเมือง ติดตามจากรายงาน “เก้าทันโลก” จากฝ่ายข่าวต่างประเทศ

อภิปรายวันแรก

วิเคราะห์อภิปรายไม่ไว้วางใจวันแรก

ภาพรวมการอภิปรายไม่ไว้วางใจวันแรก ข้อมูลฝ่ายค้าน การตอบคำถามของนายกรัฐมนตรี เป็นอย่างไร จะมีผลอย่างไรทางการเมือง ไปฟังมุมมองการวิเคราะห์จาก ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

ลดราคาน้ำมัน

“พีระพันธุ์” ลดราคาน้ำมัน 1 บาท ช่วงสงกรานต์ ตรึง LPG -หาทางลดค่าไฟ

“พีระพันธุ์” ประธาน กบน.ใช้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ประกาศข่าวดี ผลงานเด่น ลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาท/ลิตร เป็นของขวัญให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ ตรึงราคาแอลพีจี และเตรียมหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

ไม่เคยหนีภาษี

นายกฯ ยันไม่เคยหนีภาษี มั่นใจเสียภาษีมากกว่าคนอภิปราย

นายกฯ ยันไม่เคยหนีภาษี มั่นใจเสียภาษีมากกว่าคนอภิปราย ย้ำทรัพย์สินของตนเองและครอบครัว ถูกตรวจสอบเข้มข้นตั้งแต่สมัยหลังปฏิวัติ 19 ก.ย.49 ส่วนที่ดินอัลไพน์ ซื้อขายถูกกฎหมาย ตั้งแต่ตอนที่ตนอายุ 11 ขวบ บอกไม่แทรกแซงปมเขากระโดง ให้ความเป็นธรรม