ชวนคลิกเว็บไซต์ www. บ้านเพื่อคนไทย .th

ทำเนียบ 23 ม.ค.-โฆษกรัฐบาล ชวนคลิกเว็บไซต์ www. บ้านเพื่อคนไทย .th ระบุทุกคำถามมีคำตอบการจองสิทธิ์

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณผู้สนใจบ้าน “เพื่อคนไทย” ที่เปิดตัวไปเมื่อวันศุกร์ที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา โดยพบว่ามีผู้เข้าไปชมคลิป TikTok ที่ตนเองพาเยี่ยมชมห้องตัวอย่าง ทั้ง 3 ขนาดกว่า 1 ล้านวิว ซึ่งถือว่าประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก และไม่เพียงเฉพาะในโซเชียลมีเดียส่วนบุคคลเท่านั้น รัฐบาลโดยกระทรวงคมนาคม ได้จัดทำเว็บไซต์ทางการอย่าง www.บ้านเพื่อคนไทย.th ที่เพียงแค่ 4 วันแรกมีผู้สนใจเข้าค้นหาข้อมูลมากกว่า 60 ล้านครั้งแล้ว ซึ่งในเว็บไซต์ดังกล่าวได้ตอบทุกคำถาม ทุกข้อสงสัยของการมีสิทธิ์ในการจองบ้านเพื่อคนไทยใน 4 พื้นที่ศักยภาพนี้ สะท้อนให้เห็นว่ากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ประชาชนไทยมีความต้องการที่อยู่อาศัยอย่างมาก และยังไม่มีนโยบายสำคัญที่เป็นรูปธรรมที่จะเร่งพัฒนาประเทศให้เจริญรุดหน้า ให้มี GDP เติบโตเทียบเท่ากับบางประเทศในภูมิภาคอาเซียนได้


นายจิรายุ กล่าวอีกว่า โครงการนำร่องที่แถลงข่าวเปิดตัวไปแล้วทั้งที่จังหวัดเชียงใหม่ ปทุมธานี ธนบุรี และพื้นที่ กม.11 วิภาวดี ทำให้รัฐบาลพบว่า พี่น้องประชาชนมีความต้องการอยากมีบ้านที่อยู่อาศัยอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งทำเลที่มีคนเข้าร่วมโครงการมากที่สุดคือ พื้นที่ กม.11 วิภาวดี กรุงเทพฯ จำนวน 156,857 ราย และรวมทั้ง 4 พื้นที่กว่า 226,499 ราย โดยมีผู้ที่ผ่านขั้นตอนคุณสมบัติเบื้องต้น (Pre-Approve) ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) จำนวนทั้งสิ้น 135,255 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 20 ม.ค. 2568 เวลา 17.30 น.) โดยยังเปิดให้จองอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 31 มกราคมนี้ ทั้งนี้ รัฐบาลพร้อมจะขยายโครงการนี้ไปในอีกหลายจังหวัด ทั้งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคใต้ กรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนคนไทยได้มีโอกาสเข้าถึงที่อยู่อาศัย อันเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตตามนโยบายสำคัญ “2568 โอกาสไทย ทำได้จริง” ของรัฐบาลนายกรัฐมนตรี แพทองธาร ชินวัตร

ทั้งนี้ ผู้ชมในโลกโซเชียลมีเดียที่อาจไม่สะดวกเดินทางมาที่สถานีกลางบางซื่อ สามารถคลิกเข้าไปดูบ้านทั้ง 3 ขนาดทั้ง 30 ตารางเมตร 40 ตารางเมตร และ 50 ตารางเมตร ได้ที่ www.บ้านเพื่อคนไทย.th หรือชมห้องตัวอย่างที่ TikTok ของนายจิรายุ https://vt.tiktok.com/ZS6bhkVx4/ ได้.-316.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อภิปรายนายก

“บิ๊กป้อม” ซักฟอก 10 นาที นายกฯ แจงที่พูดมาไม่เป็นความจริง

“บิ๊กป้อม” ลุกอภิปรายครั้งแรก ซัดแรง “ประเทศไม่ใช่เวทีให้มือสมัครเล่นมาซ้อมมือ” ชี้ มีพฤติการณ์ไม่อาจไว้วางใจให้บริหารประเทศ เหตุเศรษฐกิจล้มเหลว-เสี่ยงเสียดินแดนปม MOU44-กาสิโนจะนำชาติไปสู่ความหายนะ ลั่น เคยใช้ใจบันดาลแรง บริหารประเทศสำเร็จหลายอย่าง แนะ นายกฯ เห็นประโยชน์ประเทศมากกว่าครอบครัว-พวกพ้อง ขณะที่ นายกฯ ลุกขึ้นแจงสภาครั้งแรกย้อนกลับ คำพูด “ประวิตร” ทุกอย่างที่พูดมาไม่เป็นความจริง

ลดราคาน้ำมัน

“พีระพันธุ์” ลดราคาน้ำมัน 1 บาท ช่วงสงกรานต์ ตรึง LPG -หาทางลดค่าไฟ

“พีระพันธุ์” ประธาน กบน.ใช้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ประกาศข่าวดี ผลงานเด่น ลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาท/ลิตร เป็นของขวัญให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ ตรึงราคาแอลพีจี และเตรียมหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

สกัดจับรถตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลงขนยาเสพติดข้ามประเทศ

ตำรวจขยายผลสกัดจับยาบ้าลักลอบขนมาจากตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ข้ามชายแดนมาจากประเทศเพื่อนบ้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พบพฤติกรรมผู้ต้องหาเปิดบริษัทซื้อรถบรรทุกขนตู้คอนเทนเนอร์ส่งน้ำข้ามชายแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่กลับดัดแปลงรถตู้คอนเทนเนอร์นำยาเสพติดเข้าประเทศ

Noon Varanuch in China

“นุ่น วรนุช” ลุคสวยสะกด ร่วมรายการวาไรตี้จีน

ฉางซา 24 มี.ค. – “นุ่น วรนุช” ดารานักแสดงชื่อดังของไทย โชว์ความสามารถในรายการ “ไรด์ เดอะ วินด์” (Ride The Wind) หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 ของช่องแมงโกทีวี (Mango TV) ในจีน ซึ่งเริ่มต้นออกอากาศตอนแรกเมื่อวันศุกร์ 21 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า นุ่น วรนุช นักแสดงหญิงชาวไทย เข้าร่วมบันทึกเทปรายการไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 โดยเธอได้ร้องเพลง “พิง” ของนนท์ ธนนท์ ฉบับภาษาไทย-ภาษาจีน บนเวทีริมทะเลที่อำเภอปกครองตนเองหลิงสุ่ย กลุ่มชาติพันธุ์หลี มณฑลไห่หนานทางตอนใต้ของจีนเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2568 ไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง เป็นรายการวาไรตี้โชว์ชื่อดังที่ออกอากาศมา 6 ซีซันแล้ว เปิดโอกาสให้ดารานักแสดงหญิงจากทั่วโลกมาทำการแสดงด้วยเป้าหมายส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนกับนานาชาติ โดยซีซันก่อนหน้านี้มีนักแสดงหญิงชาวไทยอย่างใหม่ ดาวิกา […]

ข่าวแนะนำ

ผ่านฉลุย! สภาโหวตไว้วางใจ “นายกฯ แพทองธาร” 319 เสียง

สภาโหวตไว้วางใจ “แพทองธาร” นั่งนายกฯ ต่อฉลุย 4 สส.ปชป.งดออกเสียง และไร้เงา “รตอ.เฉลิม” แต่ได้แถมเสียงงูเห่ามา 7 เสียงจากไทยสร้างไทย-พปชร.และ “ปูอัด” ขณะที่นายกฯ ไหว้ขอบคุณ สส. หลังโหวต

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท

อุุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัด-กทม.ฝนฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและอากาศร้อนจัดบางแห่ง โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้มีฝนน้อย กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่

“ผศ.พิมล” นั่งประธานโอลิมปิคไทยคนที่ 8

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ได้รับเลือกตั้งให้เป็นประธานคณะคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยคนที่ 8 โดยนับเป็นพลเรือนคนแรกในรอบ 60 ปี ที่ไม่มีตำแหน่งทางทหาร