นายกฯ สวมกระโปรงผ้าปาเต๊ะ ร่วมประชุม WEF อวดผ้าไทยสู่สายตาโลก

สมาพันธรัฐสวิส 22 ม.ค. – นายกฯ สวมกระโปรงผ้าปาเต๊ะ จากภาคใต้ ร่วมประชุม WEF อวดผ้าไทยสู่สายตาโลก หารือผู้นำและภาคเอกชนชั้นนำของโลก


นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุม World Economic Forum 2025 เป็นวันที่สอง โดยวันนี้นายกรัฐมนตรีสวมกระโปรงผ้าปาเต๊ะ จากภาคใต้ เพื่อเป็นการเผยแพร่ผ้าพื้นเมืองของประเทศไทย อวดสายตาชาวโลกในเวที WEF

ส่วนภารกิจวันนี้เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นเมืองดาวอส นายกรัฐมนตรีจะพบหารือกับผู้ก่อตั้งและประธานบริหาร WEF จากนั้นจะพบหารือกับผู้บริหารและผู้นำจากหลายประเทศ เริ่มจากประธานที่ปรึกษารัฐบาลชั่วคราวบังกลาเทศ นายกรัฐมนตรีสวีเดน ประธานาธิบดีสวิตเซอร์แลนด์ ขณะเดียวกันมีกำหนดการเข้าร่วมและกล่าวเปิดงาน Thailand Reception


นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีพบหารือกับผู้บริหารบริษัทเอกชน อย่าง Salesforces ซึ่งเป็นเทคโนโลยีระดับชั้นนำของโลก ในด้านการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้าและพบหารือกับ Google (BOI) ด้วย.-314-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด