ทำเนียบจัดงานวันเด็กล่วงหน้าให้บุตร ‘ขรก.-จนท.’

ทำเนียบฯ 10 ม.ค.- “นายกฯ แพทองธาร” มอบ “หมอพรหมินทร์” จัดกิจกรรมวันเด็กล่วงหน้าให้บุตรข้าราชการ-จนท. ทำเนียบรัฐบาลก่อนวันจริง พร้อมมอบของรางวัล ให้นั่งเก้าอี้นายกฯ


เมื่อเวลา 16.00 น. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มอบหมาย นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกฯ เป็นประธานในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568 สำหรับบุตรเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานในทำเนียบรัฐบาล ในการเข้ามาเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติล่วงหน้าหนึ่งวันเป็นชุดแรก เนื่องจากในวันพรุ่งนี้ (11 ม.ค. 2568) เจ้าหน้าที่ผู้ปกครองหลายท่านติดภารกิจจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล

นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนของหน่วยงานต่างๆในสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งดูแลภารกิจของผู้นำประเทศ ผลักดันงานต่าง ๆ ของประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ วันพรุ่งนี้ (11 ม.ค.) เป็นวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งเป็นวันสำคัญของเด็ก ๆ น้อง ๆ ลูก ๆ หลาน ๆ ทุกคน ที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ต่อไป แต่ในวันพรุ่งนี้ผู้ปกครองของพวกหนู ๆ ก็จะมีภารกิจที่ต้องมาดูแลเด็กคนอื่น ๆ เช่นกัน ซึ่งเป็นภารกิจที่สำคัญ ทั้งนี้


นพ.พรหมินทร์ กล่าวอีกว่า เพื่อเป็นเกียรติและเป็นกำลังใจในโอกาสที่ดีแห่งนี้ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้จัดงานสำคัญนี้ขึ้นมาเพื่อว่าต้องการที่จะจัดงานให้กับน้องๆ ก่อนที่อื่น และสิ่งที่สำคัญขอให้ทุกท่านมีโอกาสได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมและของขวัญที่นำมาจับฉลากนั้น จะเป็นของขวัญที่ทุกท่านจะมีโอกาสได้จับจองอีกด้วย ขอให้ทราบว่าในวันพรุ่งนี้ (11 ม.ค.) ผู้ใหญ่หรือผู้ปกครองของพวกหนู ๆ ทุกคนจะเข้ามาทำภารกิจสำคัญในปฏิบัติหน้าที่ตามบูธงาน ซึ่งเราก็ได้รำลึกถึงท่านตลอด และได้โอกาสจัดงานวันเด็กแห่งชาติก่อนใคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.พรหมินทร์ ได้จับฉลากและมอบของรางวัลให้กับลูกหลานของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาลที่มาร่วมกิจกรรม โดยเป็นรางวัลมีดังนี้ รางวัลจักรยาน 7 รางวัล รางวัลนาฬิกาดิจิทัล 4 รางวัล และรางวัลใหญ่แท็บเล็ตหัวเว่ย 1 รางวัล รวมถึงมีกิจกรรมให้พวกเด็กๆ ได้นั่งเก้าอี้นายกฯ ภายในห้องม่วง ตึกไทยคู่ฟ้าอีกด้วย .-316 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร

นายกฯ เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025” ณ ท้องสนามหลวง ฉลองปีใหม่ไทย จัดเต็มปรากฏการณ์สาดความสุขครั้งยิ่งใหญ่ หนุนมรดกไทยสู่ World Event ระดับโลก

สงกรานต์หาดใหญ่ คาดเงินสะพัด 780 ล้านบาท

สงกรานต์หาดใหญ่ จ.สงขลา ปีนี้คึกคัก ททท. คาดมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมกว่า 7 หมื่นคน เงินสะพัดทั่วจังหวัดกว่า 780 ล้านบาท

สงกรานต์เชียงใหม่วันแรกชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมือง

สงกรานต์ จ.เชียงใหม่ วันแรกคึกคัก ชาวเชียงใหม่-นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่ร่วมกิจกรรม เล่นสาดน้ำชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมืองตลอดวันจนถึงช่วงค่ำ