เปิดศูนย์ช่วยคนไทยจากไฟป่าแคลิฟอร์เนีย

กระทรวงการต่างประเทศ 10 ม.ค.- โฆษก กต. เผย สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เปิดศูนย์ช่วยคนไทยจากไฟป่าแคลิฟอร์เนีย แนะขอให้ประเมินสถานการณ์-เตรียมเอกสารเผื่อต้องอพยพ


นายนิกรเดช พลางกูร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงเหตุไฟป่าในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ในวงกว้างว่า สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ นครลอสแอนเจลิส ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมถึงได้ออกประกาศเตือนคนไทย และจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินในการช่วยเหลือคนไทยในพื้นที่แล้ว

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ยังระบุว่า สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้รับรายงานว่า มีคนไทยบางส่วนได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายที่เกิดกับที่พักอาศัย หรือร้านอาหารที่ได้รับความเสียหายจากไฟป่า โดยสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้เตรียมความช่วยเหลือให้กับคนไทยเหล่านี้เรียบร้อยแล้ว


ทั้งนี้ ผู้ประสบภัยสามารถติดต่อศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน เพื่อขอรับความช่วยเหลือ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 323-962-9574 และหมายเลขฉุกเฉิน 323-580-4222 ตลอด 24 ชั่วโมง และสถานกงสุลใหญ่ฯ ขอให้คนไทยในพื้นที่ประเมินสถานการณ์อย่างรอบคอบ หากต้องการอพยพออกจากพื้นที่ และขอให้รับฟังข่าวสารจากทางราชการ รวมถึงให้นำเอกสาร และสิ่งของสำคัญไว้ในกระเป๋าเดินทาง เพื่อเตรียมความพร้อมเผื่อต้องมีการอพยพจากพื้นที่.-312 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น