“อัจฉริยะ” ยื่นประธาน กมธ.มั่นคง สอบ “ต่อศักดิ์-โจ๊ก” ไม่ดำเนินคดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์

รัฐสภา ​9 ม.ค.-“อัจฉริยะ” ยื่นประธาน กมธ.มั่นคง สอบ “ต่อศักดิ์-โจ๊ก” ปมจับยึดทรัพย์​ทุนจีน 700 ล้าน แถลงใหญ่โต แต่สุดท้ายไม่ดำเนินคดี-คืนทรัพย์​ให้ผู้ต้องหาหมด ย้อนถามผลประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่ พร้อมเปิดคลิปสาวจีนถูกตำรวจอุ้มรีดทรัพย์​ 7 ล้าน ฟ้องร้องแล้ว แต่ผู้ใหญ่เงียบ

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์​ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เขายื่นหนังสือ ต่อนายรังสิมันต์ โรม ประธานกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐฯ ของสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ตรวจสอบกรณีเมื่อปี 2565 พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งขณะนั้นเป็นรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล ซึ่งขณะนั้นเป็น รอง ผบ.ตร. ได้มีการจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่มีการฟอกเงินของกลุ่มชาวจีนสีเทา และมีการยึดอายัดทรัพย์จำนวน 700 ล้านบาท โดยกองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผับจินหลิง โดยมีการยึดทรัพย์และดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง กับแก๊ง Call Center มากกว่า 15 คน ทั้งคนไทยและคนจีน และปรากฏว่าต่อมา มีการส่งของกลางทั้งหมด และผู้ต้องหาทั้งหมดให้กับกองบัญชาการตำรวจนครบาล แต่มาทราบภายหลังว่า มีนายหลี่เหลียง คนเดียว ที่เป็นผู้ต้องหาสวมบัตรประชาชนคนไทย แต่ที่เหลือกลับได้รับการปล่อยตัว โดยไม่มีความผิด และเงินของกลางที่เป็นเงินสดเกือบร้อยล้านบาท รวมทั้งรถของกลางด้วย คืนให้กับผู้ต้องหาทั้งหมด โดยไม่มีการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาแม้แต่รายเดียว ตนจึงแปลกใจว่า เป็นการส่อไปในทางที่ไม่สุจริตหรือไม่ จึงขอให้กรรมาธิการความมั่นคงช่วยตรวจสอบ เพราะการที่ตำรวจแถลงข่าวในเรื่องนี้อย่างใหญ่โต เหตุใดจึงไม่มีผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีแม้แต่รายเดียว แล้วทำไมทางกอง บัญชาการตำรวจไซเบอร์ กองบัญชาการตำรวจนครบาลจึงคืนของกลางให้กับผู้ต้องหาทั้งหมด มีผลประโยชน์อะไรหรือไม่


นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ ยังได้เปิดคลิปที่สาวจีน มาเที่ยวเมืองไทยและถูกคนไทยรีดไถ่ พร้อมกล่าวว่า สาวจีนมาเที่ยวเมืองไทย กับครอบครัวพร้อมเมืองไทยเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยว แต่ถูกตำรวจนครบาล ทำการอุ้มห้องสืบสวนของนครบาล แล้วรีดเงินไปทั้งสิ้น 7 ล้านบาท โดยสาวจีน ได้ไปแจ้งความที่โรงพักแห่งหนึ่งในนครบาล แต่กลับถูกพนักงานสอบสวนเรียกเงินอีก 260,000 บาท เป็นค่าทำคดี ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่เสียหาย เพราะคลิปดังกล่าวมีการเผยแพร่ไปทั่วโลก

นายอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า ตนได้ประสานกับผู้ใหญ่ในวงการตำรวจ แต่ไม่มีใครสนใจ แต่วันนี้ตนจึงนำข้อมูลและคลิปภาพที่สาวจีนถูกอุ้ม และคลิปเสียงที่พนักงานสอบสวนรีดเงิน มาเปิดต่อหน้าประธาน กมธ.ความมั่นคง เพื่อให้เห็นว่านี่คือความเลวร้ายของคนที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทย แต่กลับมาถูกตำรวจไทยอุ้มรีดเงิน ซึ่งถือว่ากระทบต่อความมั่นคงของประเทศ.-319.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์