“จุลพันธ์” เผย ก.คลัง พร้อมหนุนมาตรการลดค่าไฟ

ทำเนียบฯ 7 ม.ค. – “จุลพันธ์” เผย ก.คลัง พร้อมหนุนมาตรการลดค่าไฟ หาก ก.พลังงาน เสนอ ย้ำเป็นนโยบายรัฐบาล ลดภาระค่าใช้จ่ายประชาชน


นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า การปรับลดค่าไฟฟ้า กระทรวงการคลังจะมีบทบาทช่วยเหลืออย่างไรนั้น นายจุลพันธ์ กล่าวว่า เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีได้หารือกับนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นโจทย์อย่างหนึ่งที่รัฐบาลให้ความสำคัญและเห็นชอบตรงกันมากกว่าแต่ต้น แม้แต่ขณะนี้เรื่องของค่าไฟฟ้าก็มีการสนับสนุนโดยรัฐมาโดยตลอด

หลังจากนี้หากอาจจะมีการปรับโครงสร้างหรือการปรับลดราคาก็ต้องขึ้นอยู่กับกลไกและคนที่เป็นหัวเรือ ซึ่งก็คือกระทรวงพลังงาน กระทรวงการคลังอาจจะใช้เรื่องการลดหย่อนการจัดเก็บภาษีต่างๆ ซึ่งจะต้องมีการหารือกัน และกระทรวงการคลังพร้อมที่จะดำเนินการในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน แต่ต้องดูเรื่องของผลกระทบในด้านการคลัง จะต้องพิจารณาอย่างรอบด้าน ดังนั้น ตอบไม่ได้ว่ากระทรวงกลางทางจะสนับสนุน ด้านกระทรวงพลังงาน จะต้องเป็นคนตัดสินใจว่าจะใช้กลไกใด ซึ่งตัวเลือกมีหลายแบบ.314-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด