“วิสุทธิ์” ป้อง “ทักษิณ” ลั่นไปแล้วไม่พูดหาเสียงแล้วจะไปทำไม

รัฐสภา 6 ม.ค.-“วิสุทธิ์” ป้อง “ทักษิณ” ปราศรัยเดือดเชียงราย ลั่นไปแล้วไม่พูดหาเสียงแล้วจะไปทำไม ชี้เป็นเรื่องดีคุยทิศทางประเทศ ด้าน “ชูศักดิ์” เล่นมุก ชี้ “สมคิด” บอกคนนี้ก็ผู้ช่วยหาเสียง ยันตามระเบียบจะพูดอะไรก็ได้ แจ้ง กกต.เรียบร้อย

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธานวิปรัฐบาลให้สัมภาษณ์ถึงการที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย หาเสียงช่วยผู้สมัครนายก อบจ.เชียงราย จนถูกวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ว่า ตนไม่ได้ฟังว่าท่านทักษิณ ปราศรัยว่าอย่างไร แต่ตนคิดว่าสามารถทำได้ในขอบเขตที่ กกต. อนุมัติให้ทำในฐานะผู้ช่วยหาเสียง ก็เป็นสิทธิของท่านที่จะไปพูดอะไร ไปทั้งทีก็ไปช่วยผู้สมัครนายก อบจ.หาเสียงอยู่แล้ว


“ไปแล้วไม่พูดหาเสียงแล้วจะไปทำไมครับ เป็นผู้ช่วยหาเสียงก็ต้องไปหาเสียงครับ ไม่มีอะไรแปลกหรอก ท่านไปมาหลายจังหวัดแล้ว ผมไม่ได้ฟังแต่เชื่อว่าจากที่ท่านไม่ได้เยี่ยมพี่น้องประชาชนมานาน ท่านอาจจะดีใจ พี่น้องประชาชนก็ไปต้อนรับท่าน ก็เป็นเรื่องปกติ คนไทยทั้งประเทศรอพบท่านอยู่ ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดี ไปพบกัน ได้เจรจา ได้พูดให้ความหวังกับพี่น้องประชาชนเห็นว่าอนาคตของประเทศชาติจะเป็นอย่างไร ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดี”

นายวิสุทธิ์ กล่าวต่อว่า การเมืองระดับชาติจะเชื่อมกับท้องถิ่นอย่างไรก็ถือเป็นเรื่องที่ดี มันจะเป็นประโยชน์ ท้องถิ่นจะเป็นกำลังเสริมให้รัฐบาลทำงานอย่างเต็มที่ ท้องถิ่นกับรัฐบาลเชื่อมกัน นำงบประมาณไปแก้ปัญหาความยากจนให้กับพี่น้องประชาชน ถือเป็นที่ดีทั้งหมด


เมื่อถามว่าคนวิจารณ์ว่านายทักษิณ เลือกปฏิบัติ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ก็ต้องเลือกปฏิบัติหาเสียงให้พรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว จะไปหาเสียงให้พรรคอื่นได้อย่างไร

เมื่อถามว่าจะไม่โดนข้อครหาเรื่องเกินหน้าที่เลยใช่หรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ท่านเป็นผู้ช่วยหาเสียงให้ผู้สมัคร อบจ.พรรคเพื่อไทย จะไปหาเสียงให้พรรคอื่นได้อย่างไร

ด้านนายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเสริมติดตลก โดยชี้ไปที่นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง พร้อมกล่าวว่า “นี่ก็ผู้ช่วยหาเสียงอุบลราชธานี” ไม่มีระเบียบอะไรว่าพูดอะไรได้แค่ไหน หาเสียงก็ต้องแจ้งว่าพรรคจะทำอะไร ผู้สมัครจะทำอะไร อันไหนที่เป็นประโยชน์ก็ต้องพูดกัน


ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่ารอบนี้นายทักษิณ ดุดันขึ้น นายชูศักดิ์ ยิ้ม ก่อนกล่าวว่า “ไม่ได้ดุดันอะไรครับ เป็นเรื่องปกติธรรมดาของการหาเสียง”.-312.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน